Tìm ID của blog

Chuyển một site từ WordPress Multisite sang Single Install

Nếu bạn đang sử dụng WordPress Multisite để hoạt động và tạo blog, có thể bạn sẽ muốn chuyển một trang nào đó trên Multisite của mình để cài thành website riêng, vậy làm cách nào để tách một site trong Multisite ? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của Jam.

Sử dụng công cụ mặc định

Bạn có thể sử dụng cách xuất và nhập blog bằng file XML mặc định của WordPress trong Admin > Tool > Export để có thể nhập chúng ở một trang mới.

Trong trường hợp file XML quá lớn nhưng host nhập lại giới hạn dung lượng file tải lên thì sao ? Các bạn băm nhỏ file theo cách này để upload từng file nhỏ đảm bảo thành công !

Sử dụng công cụ backup

Nếu WordPress Multisite của bạn có cài plugin BackWPup thì có thể làm theo cách sau đây để bảo toàn dữ liệu nếu cách trích xuất file XML không thể làm được, các bạn có thể backup riêng file SQL có chứa các trường dữ liệu của blog muốn lấy, xem hình:

Bước 1: Tìm ID của blog con trên Multisite:

Các bạn vào Admin NetWork > Các trang mạng > Tìm tới đường dẫn của blog con, sau đó click vào chỉnh sửa, nhìn đường dẫn sẽ thấy ID của blog:

Tìm ID của blog
Tìm ID của blog

Ví dụ bên trên, tôi thấy ID là 15, okey, giờ ta sẽ sử dụng công cụ BackWPup để lấy dữ liệu ra, bằng cách:

Bước 2: Lấy SQL của blog con:

Vẫn trên Network Admin, các bạn vào BackWPup > Create New Job sau đó chuyển sang Tab DB Backup:

Chọn DB backup sau đó click vào NONE
Chọn DB backup sau đó click vào NONE

Các bạn click vào None để bỏ chọn hết, sau đó các bạn click vào các Option với ID của blog đó, ví dụ trong trường hợp của Jam sẽ là “Jam_15_”

Tick chọn các trường sau:

{prefix}_{blog-id}_commentmeta
_comments
_links
_options
_postmeta
_posts
_taxonomymeta
_term_relationships
_term_taxonomy
_terms

Nếu có các trường khác mà tiền tố của nó là blog_id của bạn thì chọn hết nhé, sau đó các bạn lưu lại và chọn Run now, sau khi chạy và báo thành công, các bạn chỉ việc vào BackWPup > Job > Tên Job bạn vừa tạo, ví dụ “Backup site 15” sau đó click vào Download, xong !

Sau khi bạn lấy được cơ sở dữ liệu của trang con thì bạn có thể mang về Import đè vào SQL trên site ở host mới, trường hợp khác Prefix của SQL thì chỉ cần dùng Notepad++ replace lại toàn bộ các trường bằng lệnh Ctr+H nhé !

Với cách này thì có thể giữ nguyên được toàn bộ cài đặt, menu hay Widget của trang con trên WordPress Multisite về Host mới.

Chúc các bạn thành công, vướng mắc cứ comment tôi sẽ giải đáp !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *