Mặc định Wordpress có trình editor cho file giao diện

Các cách lấy giao diện của WordPress từ Admin

Bạn bị mất mật khẩu FTP và đang muốn lấy giao diện ra để cài cho trang khác ? Hãy làm theo thủ thuật nho nhỏ sau đây, Jam sẽ giúp các bạn lấy giao diện một cách đơn giản.

Hôm vừa rồi Jam có được một bạn nhờ lấy giao diện ra để cài lên một host khác, nhưng anh ấy đã quên mất mật khẩu FTP nên đã không thể nào tự mình kéo về bằng cách vào trình FTP download, Jam phải viết một plugin làm việc đó, tuy nhiên plugin của Jam còn lấy một vài thành phần khác theo yêu cầu của người bạn, nhưng nếu trường hợp bạn cũng cần download giao diện trong trường hợp chỉ vào được admin thì sao ? Thử tham khảo các cách sau đây:

Có thể cài plugin

Trong trường hợp các bạn có thể cài được plugin vào trong trang thì còn gì tuyệt vời hơn, bạn có thể lấy giao diện ra một cách dễ dàng bằng phương pháp sau:

  1. Sử dụng plugin backup để backup và download chúng về từ Admin
  2. Sử dụng plugin chuyên dụng để download giao diện về

Sử dụng plugin Export Plugins and Templates có thể giúp bạn nén và download giao diện về từ trong Admin, rất tiện lợi và nhanh chóng, bạn cũng có thể lấy luôn cả các plugin về nếu các plugin này không có trên kho plugin của WordPress.

Không thể cài plugin

Trường hợp không thể cài plugin do bạn không có mật khẩu FTP, và host của bạn không hỗ trợ FTP thông thường mà yêu cầu SFTP thì mệt đây, vì mỗi lần bạn cài plugin nó sẽ hỏi mật khẩu host, nhất là mấy anh chạy trên VPS hoặc Server riêng nhưng không cài FTP, trong trường hợp này ta cần phải sử dụng bước cuối cùng như sau:

  1. Nếu bạn đang cài plugin bảo mật, nó sẽ khóa chức năng edit file trong WordPress, bạn cần tắt nó trước khi làm theo cách này.
  2. Edit từng file của giao diện sau đó copy về, cách này thủ công và mất thời gian, nhưng biết làm thế nào được, chắc chỉ 20 file chứ mấy 😀

Các bạn có thể xem trong ảnh sau:

Mặc định WordPress có trình editor cho file giao diện
Mặc định WordPress có trình editor cho file giao diện

Bạn vào chức năng đó sẽ có các chỉnh sửa cho file giao diện, copy nội dung của chúng và đặt tên file giống tên file bạn đang chỉnh sửa, sau đó lưu chúng vào một folder để tạo ra giao diện mới y chang cái cũ.

Tổng kết

Rất nhiều trường hợp các bạn bị mất giao diện, cũng có thể hacker đã vào được admin bằng cách tấn công brute force Attact, cũng đôi khi bạn phải làm giống như hacker vì bị mất tài khoản FTP, và các cách trên có thể giúp bạn trong một vài trường hợp, bạn cũng có thể bật cấm edit file trong wp-config.php của WordPress để tránh trường hợp hacker vào lấy giao diện của bạn.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *