Giao diện cài đặt trong Windows 10

Chào Windows 10, chào thế hệ điều hành mới !

Hôm nay nhân tiện cái máy tính của Jam gặp vấn đề, ngồi ngó ngoáy cài đặt windows 8.1 lên Windows 10, bản Update nên còn giữ nguyên toàn bộ các cài đặt và ứng dụng, thật tuyệt, và cảm giác đầu tiên khi bật lên là … nó giống Macintos 10 EI Capitan.

Trước tiên, mọi nút lưu nay đã ít tồn tại hơn, chỉ cần thay đổi là hệ điều hành sẽ lưu ngay lại, cái này MAC nó có từ lâu lắm rồi, những trải nghiệm đơn giản luôn là tốt nhất, MAC làm mọi thứ đơn giản, và giờ là Windows 10.

Giao diện cài đặt trong Windows 10
Giao diện cài đặt trong Windows 10

Thứ hai, Windows nay đã phẳng một cách tuyệt đối, thiết kế giao diện phẳng đã ăn sâu vào mọi hệ điều hành, phần mềm và thiết kế website.

Thứ ba: Windows 10 không yêu cầu phần cứng siêu nhân, nhưng chính xác là nó ăn ác hơn Windows 8.1, chả thế mà máy của Jam vẫn bị đơ đơ trong một số tác vụ mới, chẳng bao giờ có chuyện bản sau ra lại “ăn ít RAM hơn, CPU ít hơn” phiên bản trước cả !

Thứ tư: Notification: Giống na ná phong cách của Mac OS X đời mới, tôi cứ thấy cái Windows 10 này nó na ná nhiều điểm của Mac OS X là sao ta ?

Bảng thông báo với các shortcut hữu ích
Bảng thông báo với các shortcut hữu ích

Các bạn có nhìn thấy nút Tablet Mode không ? Máy của Jam là máy lai giữa hai thứ máy tính và máy tính bảng do màn hình hỗ trợ cảm ứng, khi bật chế độ Tablet Mode lên thì màn hình sẽ rất hay ho, phóng to hết cỡ và có một vài thay đổi như màn hình Start giống Windows 8.1 !

Thứ năm: Một số phím tắt làm vài tác vụ nay đã tiện dụng, Windows 10 làm giống y chang hệ điều hành trên điện thoại thì tốt quá nhỉ ?

Thứ sáu: Nút Start quay lại rồi, tiện dụng kèm theo nghe lệnh theo giọng nói “Cô-ta-nà”, chưa thử vì cái MIC bị con tò vò đẻ trứng vào nên chưa khắc phục được !

Thứ bảy, có vài cái Icon nhìn đẹp đẹp điêu điêu, gợi ý về sự hoài cổ, không hiểu sao Windows 10 này cứ gợi cho tôi hai thứ: Một là Window 95, đơn giản và chả có gì, nhưng tôi lại nhớ ngay tới MAC OS X mới, phẳng lì, bóng lộn và thanh thông báo.

My computer của Windows 10, không có nhiều thay đổi, nhưng mấy cái Icon mới làm tôi tưởng tượng tới Windows 95
My computer của Windows 10, không có nhiều thay đổi, nhưng mấy cái Icon mới làm tôi tưởng tượng tới Windows 95

CHỦ NHẬT: Cái mà tôi ghét cay ghét đắng nhưng vẫn phải dùng ở cái Windows ấy là con mẹ nó, cứ lâu lâu lại lỗi, không giống Mac OS X một phát nào cả, máy MAC của tôi chạy bao nhiêu năm không thấy nó lỗi là sao ? Còn thằng Window cho dù có cải tiến thế nào chắc cũng dăm bữa là tử hình thôi !

Vài cảm nhận ban đầu về Windows 10 !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *