Cách copy nội dung bằng cách tắt Javascript

Cách copy nội dung của các trang chống copy :D

Làm thế nào để copy nội dung trên các trang chống copy ? Vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bạn

Tôi định viết bài chống copy nội dung cho blog của bạn, nhưng lại sợ làm như thế thì biến blog của chính chúng ta thành điểm chết thông tin. Nghĩa là thông tin không được lan tỏa mạnh nhờ các “copier” nữa. Nên đành viết bài viết về mấy mẹo copy từ các trang chống copy.

Cách 1: Với các trang dùng Javascript để chống copy

Cách nhận ra cực dễ, bạn bôi chuột và copy nhưng khi paste vào trang của chúng ta thì thấy trắng trơn, hoặc thấy thêm dòng “readmore here: xỹz”, cách copy của các trang này cực dễ, các bạn làm như trong hình, nhớ là phải sử dụng plugin MOZ bar của MOZ.com nhé:

Cách copy nội dung bằng cách tắt Javascript
Cách copy nội dung bằng cách tắt Javascript

Ví dụ như ZIng News, tôi là cứ tắt Javascript và copy tẹt tầm :))

Với các trang dùng CSS và ảnh để che chắn text không cho copy

Thí dụ như trang này: http://naturerepublic.net.vn/

Với cách này thì hơi khó đỡ hơn, các bạn cài vào firefox add-on Firebug nhé, sau đó khi vào trang thì bấm F12 để bật Firebug lên, soi code thôi:

Bật firebug lên và soi vào chỗ cần copy để cop mã HTML của nó
Bật firebug lên và soi vào chỗ cần copy để cop mã HTML của nó

Cách này thì hơi khó hơn, thường thì dân lập trình sẽ có đủ cách để cop lại nội dung nếu thích. Kể cả chủ website biến hết chúng thành ảnh đi chăng nữa :)) nhưng chắc là không vì làm thế không có lợi cho SEO.

Copy là hành động ăn trộm chất xám của người khác. Bạn nên căn ke và không nên copy nhiều. Hoặc tốt nhất nên để lại nguồn. Còn copy với SEO là hành động tạo trùng lặp nội dung. Không thể lên top với các bài viết copy được nhé !

Chúc các Copier thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về copy nội dung của trang chống copy thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 33 bình luận !

   1. Em View Source rồi copppy đoạn nó viết bằng HTML sau đó paste vô trình soạn thảo chế độ HTML trong WP hay Blogger sau đó click hiển thị định dạng text là dc, có cùi bắp quá k bác Jam nhỉ :3
    Còn cách khác k dùng add-on mà bác nói mà dis-javascript trên trình duyệt đi :v

 1. thêm một bài viết khá hay cho những người mới như mình.hi vào blog của bác jam học được khá nhiều thứ từ đơn giản đến ‘kinh hồn”. cứ vào tay jam là anh em tha hồ mà vọc vạch.

  1. Nếu cho tôi nghe, tôi có thể ghi âm lại, nếu cho tôi xem tôi có thể quay lại, còn nếu là chữ, thì tất nhiên là chụp lại xong rồi convert sang chữ đó bạn, còn không thì cứ lấy firebug ra soi rồi copy đoạn mã đó !

 2. Trang web đó là một fic truyện không cho copy và có một số đoạn có pass (mình có thể giải pass rồi) nhưng nếu vô hiệu hóa java trên trang web đó tuy có thể copy nhưng những đoạn có pass thì lại không thể nhập pass được thành ra đoạn văn bị khuyết chỗ đó.

 3. Copy đơn giản nhất, cho URL qua trình duyệt IE, save as dưới dạng HTML , mở file save lên bằng Word , tất tần tật ra hết , không chạy thoát đâu được cả

   1. Em mới thử google drive, không được đâu anh, nếu được em đã dùng những phần mềm scan chữ luôn rồi anh, tại họ dùng font nghiêng, font lạ nữa, nên khi mình convert thì lỗi rất nhiều đó anh 😀

  1. Xin chào bạn, do trang đó không dùng Javascript mà dùng CSS để cấm, bạn chỉ cần truy cập qua Google, sau đó vào Cache của Google, chọn hiển thị text, đảm bảo vẫn cóp bình thường, cách thứ hai nâng cao hơn là dùng firebug để tắt CSS, hoàn toàn cóp bình thường !

     1. Chào bạn, bạn có thể cho mình xin hướng dẫn chi tiết hơn về copy trên trang web dùng Css để cấm copy được không? Cảm ơn bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *