SEO, làm SEO, SEOer, SEO nội dung, SEO kỹ thuật

Google ngày càng khó và ngày càng dễ

Hiện tại Google đang là ông vua trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tìm kiếm nội dung số, và để đảm bảo cho vị thế cũng như lòng tin của người tiêu dùng. Google phải lỗ lực cung cấp các thông tin và dịch vụ tốt nhất tới người dùng của mình. Có hàng loạt các thuật toán để chống lại những kẻ gian dối muốn thao túng thứ hạng tìm kiếm.

Nếu website của bạn tuân thủ nguyên tắc về chất lượng, thì không có cớ gì Google sẽ sờ gáy bạn. Nhưng có một số người muốn chiếm thứ hạng cao bằng mọi giá và phải trả cái giá đắt như vụ Vinaglue vừa qua.

Vậy Google ngày càng dễ hay ngày càng khó ?

Dễ là

Google ngày càng đánh trọng tâm vào trong nội dung, đồng nghĩa với việc cơ hội của các trang cung cấp nội dung tốt và chất lượng sẽ được đối xử một cách công bằng. Càng viết nhiều nội dung hay độc đáo và ý nghĩa cho người dùng càng tốt …

Những trang làm SEO trong thời gian dài, không tham gia mạng liên kết chất lượng thấp cũng được đánh giá cao. Ngoài ra việc tham gia vào mạng xã hội để giảm phụ thuộc mình vào công cụ tìm kiếm cũng là một trong các cách mà Google khuyến khích người quản trị web, một ngày nào đó bạn sẽ bất ngờ vì bài viết của mình không có mấy backlink vẫn được lên top nhờ chất lượng và độ hữu ích…

Số lượng backlink sẽ không cần nhiều như trước, chỉ cần 1 backlink chất lượng cũng có thể thắng được cả trăm ngàn backlink. Và điều này giúp các SEOer mũ trắng tiết kiệm thời gian và công sức đi kiếm backlink.

Khó là

Với các diễn đàn, cần phải duyệt bài thủ công và làm nhiều công tác thanh lọc nội dung hơn là cứ kệ đó rồi một ngày đẹp trời, Google gửi email cho bạn và báo rằng trang của bạn đang vi phạm nguyên tắc quản trị web và nội dung.

Khó thứ hai là những thứ liên quan tới tự động bao gồm tạo nội dung tự động, không tự nhiên. Các backlink đi kèm hàng loạt giống nhau cũng không làm thứ hạng tăng lên nữa.

Khó nữa là Pagerank của bạn không nói nên nhiều điều như trước, hãy cứ xem thứ hạng trong trang 1 của từ khóa bất kỳ. Không phải Pagerank cao là được xếp trước, cũng như backlink từ các trang Pagerank cao cũng không mang lại nhiều giá trị nếu nội dung không liên quan !

Và những việc như phần mềm tự động tạo nội dung, copy tự động nội dung của các trang khác về và tự đăng như một cỗ máy cũng sẽ phải thay đổi và thông minh hơn để làm sao đánh lừa được Google !

Những SEOer mũ xám và mũ đen sẽ phải tìm các phương cách khác để “sắp xếp lại thứ hạng”, cùng với cuộc chiến chống lại hàng trăm ngàn thuật toán khác nhau của Google !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

  1. Em chào anh Hiển !

    Hnay em đi phỏng vấn Seo, cậu nhân viên ở đấy hỏi em 1 ngày viết được bao nhiêu bài trên forum, em bảo 10 – 30 bài, cậu ấy nói quá ít, bảo 1 ngày cậu ấy đi khảng 1000 bài, em thấy hot quá, Em bảo backink không quan trọng nhiều, quan trọng là việc xây dựng nội dung trên site, cậu ấy bảo nếu chỉ xây dựng nội dung không thì còn lâu mới lên vì vậy phải đặt backlink thật nhiều !

    Anh thấy ý kiến đó có đúng không anh ? có phải nội dung có hay đến mấy, có ích cho ng dùng đến mấy mà ko đặt backlink thì rất lâu mới lên phải không anh ?

    1. Người phỏng vấn đó có sử dụng máy tính thành thạo không ạ ? hì hì ! chêu đó, người phỏng vấn đó/ công ty đó chả mấy làm thành hồn đâu, hoặc đó là môi trường SPAM không thích hợp cho bạn học hỏi nên thôi bỏ đi … tìm nơi khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *