Plugin Auto Post Thumbnail giúp bạn tiết kiệm thời gian đăng bài hơn

Các plugin hữu ích nên dùng trong WordPress

Xin chào các bạn, sau đây tôi xin chia sẻ một số plugin quan trọng và nên có trong một website bằng mã nguồn WordPress của bạn, các plugin này đã giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian đăng bài hoặc quản trị website của mình.

Xem thêm bài viết 8 plugin cần thiết nên cài trong WordPress !

Plugin Auto Post Thumbnail giúp bạn tiết kiệm thời gian đăng bài hơn
Plugin Auto Post Thumbnail giúp bạn tiết kiệm thời gian đăng bài hơn

Auto Post ThumbNail – tự động tạo ảnh đại diện

Trước nhất phải kể tới plugin Auto Post Thumbnail, là một trong các plugin cho phép chúng ta quên đi hình đại diện của bài đăng, nếu không có gì đặc biệt nó sẽ lấy ảnh đầu tiên trong bài đăng làm ảnh đại diện, hoặc nếu toàn bộ ảnh là ảnh bạn copy về trong bài viết, nó cũng sẽ tạo một thumbnail cho bài viết và lưu về hosting của chúng ta.

Hiện nó đang có phiên bản Pro và phiên bản thường, nếu phiên bản Pro nó mở khóa thêm vài chức năng khác nữa, nhưng phiên bản miễn phí cũng đủ hay ho để các bạn khám phá đó nhé !

Cũng trong plugin này các bạn có thể cần tới chức năng Re-general thumbnail toàn bộ các bài đăng trong website của bạn nếu lần đầu bạn cài đặt nó trong Setting > Auto Post Thumbnail.

ITheme Security

iThemesSecurity giúp chúng ta bảo mật hệ thống rất tốt
iThemesSecurity giúp chúng ta bảo mật hệ thống rất tốt

Mặc dù plugin này là một trong các plugin phiền phức, câu lượt download bằng cách cập nhật phiên bản hàng ngày, nhưng dù sao thì nó cũng đóng vai trò quan trọng trong blog hay website của bạn, nếu bạn sợ bị hack bởi những lỗi phổ thông của WordPress thì đừng lo, Itheme Security làm cực kỳ tốt chức năng này, blog sẽ được chăm sóc và bảo mật với các chức năng chính như:

 1. Chống tấn công qua SQL Injection bằng cách bật chống đường dẫn dài và lọc các ký tự đặc biệt
 2. Chống tấn công Brute Force Attact bằng cách giới hạn số lần đăng nhập
 3. Chuyển đổi ID của Admin nên khó tấn công vào blog chiếm quyền hơn
 4. Tăng cường bảo mật cho Password của User
 5. Theo dõi thay đổi file hệ thống

Và còn nhiều chức năng hay ho nữa, các bạn có thể khám phá thêm tại bài viết các plugin bảo mật WordPress nhé !

WP Optimize

WP-Optimize giúp dọn dẹp cơ sở dữ liệu
WP-Optimize giúp dọn dẹp cơ sở dữ liệu

Hệ thống của bạn chạy quá chậm ? Quá nhiều rác ? để tối ưu toàn bộ cơ sở dữ liệu hoặc là bạn cần phải đăng nhập vào PhpMyadmin hoặc bạn sẽ cài WP Optimize cho website của mình, plugin đơn giản và tiện dụng, chúng sẽ giúp bạn tối ưu toàn bộ cơ sở dữ liệu của hệ thống và giúp dọn sạch sẽ các bài đăng tự động lưu, các comment spam, giúp cơ sở dữ liệu sạch sẽ và tăng tốc website.

Akismet – chống comment Spam hiệu quả nhất

akismet
akismet

Được công ty của anh Matt tung ra để phục vụ chính cộng đồng dùng WordPress, được đóng gói mặc định cùng với tất cả các bộ cài của WordPress, nhiều khi chúng ta cứ quên đi cái sự hiện diện của nó, nhưng cảm ơn Akismet đã giúp tôi phát hiện ra 200 comments Spam mỗi ngày, nếu các bạn chưa active nó trong danh sách sử dụng của mình, hãy làm ngay để bảo vệ hệ thống trước những cuộc tấn công Spam tự động từ bên ngoài, hãy vào http://akismet.com/ để đăng ký và tạo cho mình một API key nhé !

WP-PageNavi

Nhằm thay thế cho đường dẫn đơn điệu và nhàm chán của WordPress, Next Page và Previous Page nay đã biến thành số trang nhằm giúp người dùng có nhiều hơn cơ hội điều hướng, và trông website của bạn có vẻ Pro hơn rất nhiều, dứt khoát tất cả các gói giao diện mà tôi thiết kế đều phải có plugin này !

Các bạn có thể download plugin này tại đây: http://wordpress.org/plugins/wp-pagenavi/

WP Super Cache

WPSuperCache giúp tăng tốc website của bạn
WPSuperCache giúp tăng tốc website của bạn

Muốn tăng tốc website của bạn ? Dứt khoát việc này không thể thiếu WP Super Cache, là một trong các plugin nằm trong danh sách download nhiều nhất của WordPress.org, plugin cho phép chúng ta tạo bộ cache tĩnh theo nhiều cách ( PHP legacy hoặc Mod header của Apache ) với chỉ một cú nhấp chuột, ngay sau khi bạn cài đặt plugin này toàn bộ website sẽ được tăng tốc một cách rõ rệt và đáng kể, cải thiện thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm cũng như tăng trải nghiệm của người dùng lên tầm cao mới.

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 20 bình luận !

  1. Uhm. Đúng đấy. Góp ý cho anh dâm tí luôn là em rảnh rổi em hay dùng mobile vào đọc bài của anh nhưng em cảm thấy giao diện mobile của anh vẫn chưa được tốt lắm. Nó rất khó chịu vì nó hiển thị thiếu chữ, thiếu hình . Anh nên thêm thẻ max-width:100%; và thẻ img {max-width:90%} vào phần css đi. Nếu có thể thì anh đưa luôn phần chuyên mục + phần comment gần đây ra ở giao diện mobile để em tiện theo dõi .

 1. Bác Jam cho mình hỏi là hình ảnh của mình trong post khi nhấn vào thì nó liền nhảy đến link ảnh của nó. Như vậy thì có ảnh hưởng tới việc SEO ko?
  Hoặc có plugin nào hỗ trợ hiển thị ảnh ngay trong trang ko, hiện mình toàn xóa link ảnh đi nhưng mà ko thích lắm

 2. Jam ơi, mình dùng cái auto post thumbnail ý, tạo thì ngon rồi nhưng mỗi ảnh nó lại tự động nhân lên thêm mấy cái nữa kiểu anhbaiviet_115x115.jpg, anhbaiviet_200x200.jpg, anhbaiviet_400x400.jpg,… rất tốn dung lượng. Có cachd nào chỉ sử dụng 1 ảnh duy nhất làm thum thôi không, chứ thế này thì 🙁

   1. Mình xem trong file manager của cpanel thì thấy một ảnh gốc và 4 cái nhân bản, mặc dù trong media mình set về 0 hết rồi 🙁
    Mình mới chuyển host, cài auto post thumbnail rồi submit cho nó tạo thumb. Kiểrm tra file thì thấy mỗi hình là thêm 4 ảnh thumb. Hic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *