Một website đã bị dính thuật toán khi tra với công cụ này

Các cách kiểm tra website có bị phạt bởi Google hay không !

Trong bài viết này tôi xin chia sẻ các cách kiểm tra website xem có bị phạt bởi thuật toán của Google hay không, các cách này cực kì đơn giản và dễ làm để kiểm tra website

Xin chào các bạn, trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các công cụ kiểm tra website xem có bị phạt bởi Google hay không, như các bạn đã từng biết, Google luôn cập nhật các thuật toán của mình để chống lại các website rác, các website kém chất lượng mà cứ luôn muốn thao túng thứ hạng từ khóa ! Điều này làm ảnh hưởng tới uy tín của Google cũng như cung cấp cho người dùng sự trải nghiệm tồi tệ !

Trong bài viết làm thế nào để khôi phục vị trí từ khóa cho website mà tôi đã đăng tải trước đó, nếu các bạn muốn tham khảo thêm có thể sẽ rất có ích trong trường hợp bạn bị banned bởi Google !

Okey, giờ thì, trong một ngày đẹp trời bạn phát hiện từ khóa tụt top hết sạch, không còn từ nào hoặc mất dấu khỏi Google, trường hợp khác các bạn có thể nhận ra là website giảm lượng truy cập đáng kể sau khoảng thời gian ngắn, ô kê bạn có thể đã bị dính thuật toán của Google !

IsMyWebsitePenalized

Một website đã bị dính thuật toán khi tra với công cụ này
Một website đã bị dính thuật toán khi tra với công cụ này

Đây là công cụ khá chuẩn xác để kiểm tra xem website của bạn có bị liệt vào danh sách Pernalty hay không, có ba cấp độ thông báo là:

  1. Không bị
  2. Khó đoán
  3. Bị phạt
  4. Bị phạt hoàn toàn ( nặng )

Truy cập https://ismywebsitepenalized.com/ để kiểm tra nhé !

Google webmaster tools

Các bạn có thể sẽ thấy một cái Email trong phần Lưu lượng tìm kiếm > Tác vụ thủ công, trong trường hợp website của bạn bị liệt vào danh sách SPAM, chắc chắn sẽ có thông báo ở đây, chỉ là sớm hay muộn, tuy nhiên công cụ này đã thay đổi gần đây, ấy là các hình phạt nhỏ nhẹ sẽ không thông báo, thế mới thâm thúy chứ lại !

Google Webmasters sẽ có thông báo nếu website vi phạm chính sách
Google Webmaster sẽ có thông báo nếu website vi phạm chính sách

Nếu bạn không thấy cái email nào cả, hoặc bạn chưa đăng ký và xác minh tên miền trên Google webmaster, kiểu gì cũng có cái email chờ sẵn ở đó !

Thử với Google tìm kiếm

Nếu website của bạn bị phạt, hình thức nặng nhất là không index toàn bộ trang, bạn có thể thử bằng cách vào Google sau đó gõ từ khóa “site:tenmiencuaban.com” và nếu không thấy kết quả, 100% website của bạn bị phạt !

Thử kiểm tra chỉ số SPAM

Trong trường hợp bạn bị phạt một phần website theo thuật toán, hoặc bạn bị phạt vài từ khóa ,rất khó để kiểm tra qua các công cụ, bạn có thể kiểm tra chỉ số SPAM Score trên Opensiteexplore.com để biết thêm !

Chúc các bạn thành công, nhớ ghé thăm các thủ thuật SEO khác mà Jam chia sẻ nhé !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *