Công cụ Adobe Color

Bảng phối màu trực tuyến dành cho các nhà lập trình, nhà thiết kế web

Bảng phối màu trực tuyến thường dùng dành cho các nhà thiết kế và lập trình viên, đặc biệt là những người làm việc liên quan tới đồ họa !

Xin chào các bạn, Jam là nhà thiết kế website, nên thường xuyên phải dùng bảng phối màu. Cũng bởi thi thoảng thích tạo ra các banner lằng nhằng treo lên website cho sống động. Nhưng rõ ràng nếu có bảng phối màu trực tuyến thì tiện hơn nhiều, đỡ phải cài đặt phần mềm lằng nhằng. Vậy thì sau đây Jam xin giới thiệu và công cụ trực tuyến có thể giúp bạn nhanh chóng có được mã màu như ý.

Lựa chọn một bảng pha màu sắc đẹp và ấn tượng có thể nói là công việc mang tính then chốt của mọi sản phẩm thiết kế đồ họa. Cùng sự phát triển công nghệ mạnh mẽ, những công cụ màu sắc đem đến những gợi ý tuyệt vời để bạn chọn ra bảng màu của mình dễ dàng và nhanh chóng nhất !

Adobe Kuler – bảng pha màu chuyên nghiệp

Công cụ Adobe Color
Công cụ Adobe Color

Có lẽ bạn đã không còn xa lạ với Kuler. Giờ đây, Adobe đã đặt lại tên cho phần mềm lựa chọn màu sắc nổi tiếng này là Adobe Colour CC. Trong vòng một năm vừa qua, Adobe Colour CC nhanh chóng phát triển từ một công cụ màu sắc nền tảng website đơn giản thành một hệ giao diện và chia sẻ tài nguyên gần như hoàn chỉnh. Những giá trị cốt lõi từ Kuler không thay đổi nhiều. Thêm vào đó, Coulour CC cho phép bạn thử nghiệm, sáng tạo và lưu trữ một bảng màu với năm màu cơ bản, có thể chuyển thẳng sang các ứng dụng phần mềm thiết kế của Abobe như Photoshop, Illustrator hay InDesign.

Các bạn có thể xem bảng pha màu sẵn tại đây: https://color.adobe.com/explore/newest/

ColorExplorer

Color Explore
Color Explore

ColorExplorer  có lẽ là một trong những bảng phối màu trực tuyến chuyên sâu nhất, cung cấp một loạt các công cụ để thiết kế, tùy chỉnh và phân tích bảng màu của bạn.Ví dụ,công cụ có thể giúp bạn xác định giá trị WCAG từ màu bạn lựa chọn, công cụ chuyển đổi để giúp bạn di chuyển giữa các hệ thống khác nhau, cũng như một bộ toàn bộ bảng chọn và các công cụ thế hệ bảng.

Xem thêm tại đây: www.colorexplorer.com

Color Hunter

Color Hunter
Color Hunter

Mặc dù giao diện ban đầu có vẻ không thân thiện nhưng đầy là một phần mềm hữu ích nếu bạn không thể tìm thấy một màu nhất định. Tìm một bức ảnh bạn thích và kéo chúng vào Colour Hunter , công cụ sẽ tạp ra một bảng màu từ màu bạn đã chọn. Đây là cách tuyệt vời để tạo ra bảng màu của riêng mình.

Xem thêm tại đây: http://colorhunter.com/

Và một số phần mềm khác nữa, tuy nhiên Jam ít dùng chúng lắm ngoài 3 ứng dụng trên, và nhất là Adobe Color CC rất hay và chuẩn, giúp Jam rất nhiều trong việc pha màu, thiết kế web hay banner !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về bảng phối màu trực tuyến thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *