Giao diện Page Buider by SiteOrigin

7 plugin miễn phí cho phép bạn thiết kế website dạng kéo thả trong WordPress

WordPress ngày càng mạnh mẽ và tuyệt vời nhờ vào sự đơn giản trong thiết kế và tính linh hoạt trong sử dụng, hơn thế nữa WordPress còn được mở rộng bởi hàng triệu plugin cho phép bạn tùy chỉnh, mở rộng và thêm chức năng để phục vụ nhu cầu của bạn.

Bạn là lập trình viên, hay bạn là người dùng, tất cả đều muốn website của mình có khả năng “drag and drop” để giúp thao tác thiết kế đơn giản hơn, nhanh chóng và trực quan hơn.

Thiết kế dạng kéo thả các thành phần vào website là một trong những công nghệ mới nhất hiện nay, rất nhiều trang web đã áp dụng thành công phương pháp này cho user của mình như Weebly chẳng hạn, và WordPress không nằm trong ngoại lệ, các plugin sau đây hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ có ngay trang chủ hoặc trang liên hệ đẹp mắt mà chỉ tốn có vài phút.

1. Page Builder by SiteOrigin

Page Builder là một plugin cho phép bạn dựng một trang responsive bằng cách thêm các thành phần vào một hàng hoặc một cột, đây được gọi là thiết kế dạng lưới. Plugin cũng kèm theo các module kéo thả cho phép bạn thêm các content như Gallery hay Video, button và thậm chí cả hộp giá của sản phẩm. Layout mới được thêm vào thông qua WordPress Widget API.

Giao diện Page Buider by SiteOrigin
Giao diện Page Buider by SiteOrigin

2. PixGridder

PixGridder cho phép bạn chia nội dung trang của mình ra thành dạng lưới một cách dễ dàng, Sau khi tạo ra các cột, bạn có thể thêm nội dung vào trong mỗi cột và tối ưu nó với Editor mặc định của WordPress hoặc cho thêm nội dung hay chức năng vào đó với các shortcode. Plugin này cũng cho phép bạn sử dụng toàn bộ chức năng trong Editor mặc định của WordPress vào trong các cột được chia, rất tiện lợi !

Giao diện plugin pixgridder
Giao diện plugin pixgridder

3. Aqua Page Builder

Aqua Page Builder cho phép bạn tạo ra các biến độc nhất của giao diện để hiển thị trên nội dung của bạn, Kéo và thả các block này vào chỗ tạo giao diện, đặt tên và lưu chúng lại, sau đó sử dụng Shortcode mà plugin đưa ra để thêm vào trong trang chủ hoặc bất kì nội dung nào.

Giao diện làm việc của plugin Aqua Page Builder
Giao diện làm việc của plugin Aqua Page Builder

4. WR Page Builder

WR Page Builder giúp bạn có thể thêm các module layout giống như nút nhấn, bảng giá, bảng tiến trình làm việc, thông báo hay bất cứ thứ gì bạn muốn. Plugin này có hàng ngàn các tùy chọn tối ưu trong mỗi một module của mình, bạn có thể thay đổi màu sắc của text, thêm ảnh nền … các module có thể được dễ dàng thêm vào thông qua WordPress Widget API.

Giao diện plugin wr pagebuilder
Giao diện plugin wr pagebuilder

5. Live Composer Lite

Live Composer Litecho phép bạn tạo ra một trang với các layout ngay từ trang dành cho khách, hay gọi là frontend của website. Ngay khi plugin này được kích hoạt, bạn chỉ cần vào trong trang mà bạn muốn edit và bấm vào nút edit ngoài frontend, bạn có thể dễ dàng thêm, chỉnh sửa, xóa các thành phần như text, nút bấm, ảnh hay tabs rất trực quan.

Giao diện làm việc của plugin Live Composer
Giao diện làm việc của plugin Live Composer

6. Minimax

Minimax là trình tạo trang cho phép bạn tạo trang cực nhanh và tối ưu cho dù bạn chẳng biết một dòng code nào, dùng để thiết kế trang hay bài đăng của bạn. Trang hay bài đăng sẽ được chia ra thành các cột và hàng giúp bạn có thể thêm các thành phần vào như ảnh, tiến trình làm việc, các tab và chữ, và còn rất nhiều các chức năng khác, các bạn có thể thử cùng với Jam.

Giao diện plugin Minimax
Giao diện plugin Minimax

7. Beaver Builder

Beaver Builder [demo]là một trong các plugin tốt cho phép bạn kéo thả từ trang ngoài, plugin này cùng với 15 giao diện sẵn cho phép bạn tạo nhanh một trang. Cũng như các plugin trên, plugin này cho phép bạn thêm các thành phần cơ bản của trang như là Heading, đường kẻ phân cách, ảnh, slide show và nhiều thứ khác nữa.

Giao diện làm việc của Beaver Builder
Giao diện làm việc của Beaver Builder

Ngoài ra còn có nhiều plugin khác nữa cũng giúp kéo thả các thành phần để thiết kế trang hoặc trang chủ, nhưng chúng là mất phí, tôi chỉ muốn giới thiệu các plugin không có phí trong bài viết này thôi !

Chúc các bạn tìm cho mình được một plugin  “drag and drop” để giúp bạn tạo trang nhanh hơn nhé !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *