Xóa lỗi 404 trong Google Webmaster

Các bạn nếu một ngày đẹp trời nhận được một email thông báo về việc tăng lỗi 404 trên website của bạn, có thể do bạn bị chết web hosting, có thể do bạn thay đổi tựa đề, mặc dù bạn đã fix nó nhưng Google vẫn báo lỗi ? Đó là do bộ nhớ cache của Google Webmaster, phải trong một thời gian dài nó mới báo hết lỗi.

404notice

Okey, vậy nếu bạn đã khắc phục hết rồi, hãy làm theo cách sau:

404errrorfix

Bạn vào tab Thu thập dữ liệu và chọn Lỗi thu thập dữ liệu như trong hình, chuyển sang tab KHÔNG TÌM THẤY

Chỉ cần kéo xuống một chút các bạn sẽ thấy một danh sách 404 như sau:

404errrorfix2

Các bạn tick vào chọn tất cả như trong hình dưới đây và bấm vào nút “đã cố định” nhé:

404errrorfix3

Như vậy, website của bạn sẽ được Google xóa hết lỗi 404 và bắt đầu tính lỗi lại từ đầu, bạn sẽ không còn thấy thông báo lỗi không tìm thấy trên Google Webmaster nữa.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 47 bình luận !

 1. Mình thắc mắc là sau khi “xóa link” đi rồi “đánh dấu là cố định” rồi sau đó lại phát sinh cái link giống như thế nữa thì sẽ có tình trạng như nào
  Google có index lại không hay như nào

 2. Xóa thế này chỉ hình thức thôi, phải xem cái link bị lỗi đó nó đang liên kết ở trong bài hoặc trang nào, sau đó vào đó sửa hoặc xóa link hỏng. Sau đó mới cố định thì Webmaster tool mới không báo lại. Làm như admin thì chỉ vài hôm nó lại báo lại số lượng lỗi y chang như vậy.

  1. Cảm ơn bạn, nhưng bài viết này mình đã nói rõ là “sau khi fix” nó vẫn báo lỗi cơ mà 😀

   Cũng đúng như bạn nói, việc cần làm đầu tiên sẽ là phải khắc phục các lỗi này sau đó mới xóa lỗi trong webmaster !

   1. Ừ, sau khi fix thì đúng rồi. Vì thực ra mình sửa link là để tương tác với độc giả là chính, còn Webmaster chỉ là công cụ để cho mình nhận diện lỗi thôi. Tuy nhiên, vào mà cứ nhìn thấy báo link lỗi cũng bực mình, do đó làm theo HD của JV để cố định lỗi cho đỡ ức chế! :D.

   2. nếu không tồn tại, mình fix lại trong web sao mà được Jam Việt, mình chỉ đánh dấu cố định thì thấy mất tiêu, nhưng mấy cái 404 thật ra mình ko còn sử dụng ( trong web )thì nó có bị tính vô là lỗi 404 nữa ko

 3. Mấy hôm nay trang mình bị hack sinh ra rất nhiều trang về crack và virus. Hôm trước mình đã loại bỏ malware và trang web đã trở lại bình thường. Nhương giờ mỗi ngày webmastter tool báo rất nhiều lỗi 404… Không biết có ảnh hưởng nhiều đến website không bạn?

 4. Cảm ơn bạn! Trang web mình đến giờ vẫn chưa hết báo 404 vì khi bị hack nó đã chèn hơn 20k link bài viết và đã được google index… Thôi đành đợi webmaster tool báo lỗi 404 đễ đánh dấu cố định vậy… Nhiều quá mình không xóa được.

 5. Website của em có hơn tuần nay không vô webmaster tool mà hôm nay vô thấy báo tin nhắn lỗi 404 nhiều quá hơn 100 link bị lỗi , tìm nguồn gốc những link đó chỉ là ở trong web của em mà mình không xóa hay thay đổi cấu trúc của site như vậy có phải là do site bị hack hay đại loại như vậy không các bác ơi ? và cách sử lý thế nào cho hiệu quả ạ ? xóa url hay chuyển hướng hết những lỗi đó về trang chủ ạ ?

 6. Cái này do lỗi phần bình luận facebook xác nhận đường dẫn. Các bạn có thể cách trên của bác Jamviet cũng được nhưng mấy ngày sau vẫn sẽ hiển thị khi up nội dung mới.
  Các bạn nên sử dụng cách này của mình là tạo file robots.txt và chỉ cho google biết cứ link nào của feedback thì không boots

  Nhét đoạn dưới vào file robots.txt upload ngang hàng thư mục root
  Disallow: /plugins/feedback.php

 7. Hi Jam Việt,
  Cách của bạn không xóa được link 404 nó chỉ request lại thui.
  Giả sử có 10.000 link 404, mình muốn xóa hoàn toàn 10k 404 này ra khỏi SE luôn ( như chưa hề tồn tại 😀 )
  Mình sử dụng Web mastertool thì nó chỉ cho xóa từng link 1 ..
  Bạn có cách nào xóa 1 lần mà hết 10k link ko? VD như tạo 1 file txt rồi upload lên á bạn,
  Thanks bạn

  1. 404 là cái lỗi không thể tránh khỏi, ai đó link tới bạn nhưng nó bị lỗi thì cũng ra 404, và bạn xóa nó lại đẻ ra, hiểu vấn đề chưa ? Bạn chỉ xóa được tạm thời thôi, và thường thì có nút tick để chọn hàng loạt rồi xóa, chứ xóa từng cái có mà vỡ mật 😀
   Chúc thành công !

   1. Hi Jam Việt.
    Cảm ơn bạn đã trả lời comment của mình.

    Tất nhiên là lỗi 404 không thể tránh khỏi rồi :).. Nhưng bây giờ mình muốn xóa hoàn toàn 404 của các link cũ.
    VD: http://domain/a404.html mình muốn xóa luôn.. Còn sau này nó có lỗi /b404.html thì chưa cần quan tâm :).
    Cách mình có cách nào xóa luôn 1 list danh sách thay vì từng cái 1 (trong remove url WT ) không?
    Thanks bạn

 8. Mình xem google analytics vào thì thấy lượng vào từ Google vào trang web của mình khá lớn về trang lỗi 404. Mà hàng ngày lỗi nhiều như vậy xóa không hết. Có cách nào để làm cho nó không lỗi 404 không chủ thớt. TKs

 9. Hi Jam Việt

  Mình build lại website phát sinh 9k lỗi 404, nhưng mỗi ngày chỉ cố định được 1k lỗi thôi. Mình muốn hỏi nếu buộc phải build lại web thì cách nào để thông báo những link mới này cho google?? (sau khi build xong mình có ping sitemap mới nhưng google vẫn báo rất nhiều 404).

  Thanks!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *