Logo của Wordpress - giản thể

WordPress update xong bị lỗi, tôi nên làm gì tiếp theo ?

Có một nguyên tắc quản trị một website là trước khi làm việc gì đó liên quan tới code, plugin hoặc giao diện, bạn nên backup lại cơ sở dữ liệu và code của mình, còn trường hợp các bạn vô tình quên hoặc cố tình lười và bấm nút update thì sao ? trường hợp lỗi có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nên nếu bạn đang bị lỗi, mình có một cách khắc phục nho nhỏ thế này:

Sau khi làm theo cách này hoặc cách này mà vẫn không được nữa, các bạn chỉ còn một cách khác như sau:

Lưu toàn bộ bài viết và ảnh upload lên lại bằng công cụ > xuất ra trong admin, các bạn được một file XML !

Các bạn giữ lại toàn bộ plugin đã cài và giao diện, giữ luôn lại cơ sở dữ liệu, sau đó xóa trắng code, xóa hết cho mình, tiếp theo các bạn cài fresh lại toàn bộ luôn.

Đợi khi chạy rồi các bạn chuyển giao diện lên, nếu lỗi trắng trang xuất hiện, thì nghĩa là giao diện của bạn đã không hỗ trợ bản mới, cái này đôi khi xảy ra do dùng hàm quá cũ kỹ của WordPress.

Tiếp theo các bạn tải lên Plugin, nếu trắng trang thì dừng lại, tìm plugin lỗi và bỏ nó đi.

Tiếp theo các bạn tải phần uploads lưu trữ ảnh và các thứ khác lên, các bạn cũng dùng công cụ > nhập vào để nhập file XML vừa mới download về.

Lần này còn lỗi nữa thì chịu cứng, các bạn nhớ F5 vài lượt cho nó xóa cache trình duyệt đi kẻo lại vướng víu tới cache, được rồi lại như không.

Nếu làm tới bước này mà vẫn bị lỗi ví dụ như editor chẳng hạn, thì áp dụng thêm các cách mà tôi đã đăng tải trước đó nhé !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *