WooCommerce

7 Plugin hay cho WooCommerce bạn nên cài

Bạn đang có một trang bán hàng với WooCommerce ? Bạn đã cài các plugin rất hay và cần thiết cho trang mà Jam giới thiệu sau đây chưa ? Hãy xem danh sách 7 plugin cần thiết cho WooCommerce

WooCommerce là một trong những plugin hay nhất để biến blog của bạn thành trang bán hàng hiệu quả và đẹp mắt, hỗ trợ bởi hàng ngàn giao diện được bán trên chợ với giá rẻ giúp bạn có ngay một shop ưng ý, cộng thêm với hàng ngàn các plugin kèm theo dễ dàng tùy chỉnh shop của bạn.

Sau đây mình xin giới thiệu một vài plugin mà bạn nên nghiên cứu qua để cài cho trang bán hàng của mình nhé.

#1, Woocommerce Checkout Manager

Plugin WooCommerce Checkout Manager
Plugin WooCommerce Checkout Manager

Trang Checkout của bạn quá phức tạp với nhiều trường phải điền ? Bạn không muốn như vậy vì nó làm cho khách hàng ngại điền vào các thông tin dài dòng này, để gọn nhẹ hơn, các bạn có thể sử dụng plugin này để quản lý các trường người dùng nhập nha !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/woocommerce-checkout-manager/

#2, Smart Manager Plugin

Smart Manager for e-Commerce - WooCommerce and WPeC extension
Smart Manager for e-Commerce – WooCommerce and WPeC extension

Là một trong những người trợ lý tuyệt vời cho trang bán hàng của bạn, plugin này cho phép bạn quản lý hàng hóa bởi các mã SKU do nhiều gian hàng của bạn lập, các mã SKU này còn có thể kết hợp được với các phần mềm bán hàng để quản lý hàng hóa.

Thay vì quản lý sản phẩm với cách thông thường vừa mất thời gian lại không tối ưu thì Smart Manager sẽ giúp bạn đơn giản hóa quy trình này lại, bạn có thể xem cùng lúc nhiều sản phẩm và thông tin chi tiết của nó mà không cần nhấp vào trang sửa sản phẩm để xem.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/smart-manager-for-wp-e-commerce/

#3, Woocommerce Email Inquiry & Cart Options

Plugin WooCommerce Email Inquiry & Cart Options
Plugin WooCommerce Email Inquiry & Cart Options

Nếu trường hợp người mua muốn được tư vấn trực tiếp qua Email, đó là lúc bạn phải cài plugin này, nó sẽ sinh ra một nút tư vấn như trong hình để người dùng có thể click vào và yêu cầu được tư vấn, Admin của trang sẽ nhận được email mà phản hồi !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/woocommerce-email-inquiry-cart-options/

#4, WooCommerce Dynamic Gallery

Plugin WooCommerce Dynamic Gallery
Plugin WooCommerce Dynamic Gallery

Để cho hiệu ứng trình diễn ảnh trong phần chi tiết sản phẩm thì bạn cần phải có một plugin như WooCommerce Dynamic Gallery, bởi trình gallery ảnh mặc định của WooCommerce không đẹp mắt, nó chỉ vừa đủ để sử dụng, các bạn sau khi cài plugin này vào sẽ biến slide mặc định đó thành một slide gallery đầy hiệu ứng đẹp mắt.

Khuyến khích sử dụng cho các trang bán hàng thời trang, đồ điện tử nhé ! Đẹp mắt lắm nha !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/woocommerce-dynamic-gallery/

#5, Import Product from XML & CSV

Plugin Import Products from any XML or CSV to WooCommerce
Plugin Import Products from any XML or CSV to WooCommerce

Nhu cầu sử dụng bảng tính để thống kê hàng hóa ngày càng cao, đặc biệt trong khâu kế toán, tuy nhiên nếu bạn muốn Import toàn bộ dữ liệu từ file CSV sang website woocommerce thì không phải là không có cách, các bạn có thể sử dụng plugin này để thực hiện.

Hãy lưu ý rằng đây là một addon riêng cho WP All Import nên hãy cài plugin WP All Import vào website trước nếu bạn chưa có nhé.

Nếu bạn muốn di chuyển sản phẩm từ một website sử dụng Woocommerce khác về thì hãy dùng Woocommerce Store Export để xuất các sản phẩm ra định dạng .csv nhé.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/woocommerce-xml-csv-product-import

#6, YITH Woocommerce Compare

Plugin YITH WooCommerce Compare
Plugin YITH WooCommerce Compare

Có một điều khá lạ là WooCommerce không có chức năng so sánh sản phẩm, điều mà các trang bán hàng cần phải có, nhất là các trang bán hàng điện tử, họ cần phải so sánh cấu hình và mức giá của các sản phẩm gần tương đồng xem có phần nào nổi bật không. Nhưng bạn có thể làm được điều đó với YITH Woocommerce Compare.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/yith-woocommerce-compare/

#7, YITH Woocommerce Wishlist

Plugin YITH WooCommerce Wishlist
Plugin YITH WooCommerce Wishlist

Cũng vẫn là thiếu sót của Woocommerce khi không có chức năng Wishlist, các website bán hàng thường thu thập các Wishlist của khách hàng để khuyến khích họ share lên mạng xã hội hoặc để nghiên cứu thị trường, và nếu bạn cần một chức năng như thế, hãy cài plugin YITH Woocommerce Wishlist.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/yith-woocommerce-wishlist

Chúc các bạn tìm cho mình một plugin hay để cài cho trang bán hàng của mình !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *