Viết blog, cách kiếm tiền không quá khó

Ưu điểm và nhược điểm khi tham gia bán hàng bằng blog

Hiện nay phong trào viết blog và lập diễn đàn đang cao trào, nhưng để tạo được một blog chất lượng hoặc diễn đàn đủ tiêu chuẩn để tham gia vào thương mại điện tử là chuyện khác, tôi nhắc tới từ “chất lượng” đó nha !

Viết blog, cách kiếm tiền không quá khó
Viết blog, cách kiếm tiền không quá khó

Vậy giờ ta bàn về chủ đề chính của đêm nay, viết blog thì có ưu và nhược điểm như thế nào trong thương mại điện tử ?

Tình hình chung là sau khi bùng nổ internet và blog cá nhân, rất nhiều người đã tham gia vào thương mại điện tử và nhờ blog mà giàu có lên, cũng có những người có hàng ngàn blog chất lượng mà chả bán nổi một sản phẩm, nhân tiện tôi cũng xin kể cho các bạn một câu chuyện thành công nhờ bán hàng qua blog:

+ Số 1 là bạn Trần Nhung linda – fashion blogger, là một trong các bạn gái yêu thích thời trang, nhờ niềm yêu thích của mình mà bạn ý đã viết blog, rồi bán hàng luôn trên blog, thu nhập cũng khá khẩm đó nhé.

+ Số 2: Hà làm đẹp ( lamdepcungha.com ) – chị này ngoài kiến thức uyên thâm trong vấn đề làm đẹp, chị còn là một chuyên gia tư vấn và bán luôn các sản phẩm mà mình tư vấn trên blog, các bạn có thể ghé qua blog của chị ấy và cảm nhận, có khoảng 2000 khách mỗi ngày vào blog của chị ấy để đọc.

Vậy ưu điểm của viết blog trong thương mại điện tử là gì ?

Ưu điểm:

  • Uy tín cao do được quản trị bằng một người “xác định” và rõ ràng
  • Bán sản phẩm là bán cả uy tín, nên sản phẩm cũng tốt
  • Nhiều trải nghiệm của bản thân giúp khách hàng tin tưởng và thích thú, khách trung thành nhiều
  • Không phức tạp trong việc quản trị website/blog
  • Không tốn kém tiền nong chi phí thiết kế, phát triển, sửa chữa …

Nhược điểm:

  • Cần phải có kiến thức về mảng sản phẩm mình bán ( khác xa so với trang bán hàng nhé )
  • Cần phải có khả năng viết lách tốt, mang tính thuyết phục cao
  • Khó đa dạng được sản phẩm, có khi cả blog đó chỉ bán một loại sản phẩm mà thôi !

Hãy nhìn thử trên danh sách người viết blog và bán hàng thành công trên bạn cũng dễ dàng nhận ra điểm chung của họ là có niềm đam mê vào lĩnh vực đó, chia sẻ, nhận được hưởng ứng sau đó mới bán sản phẩm liên quan, chắc cũng như mình viết blog, chia sẻ và cung cấp dịch vụ làm seo vậy 😀

Vậy là, nếu bạn muốn thành công với blog của mình thì cần phải đạt được các yếu tố như : Am hiểu sâu sắc lĩnh vực của mình, và khách hàng thường xuyên quan tâm và qua lại trên blog của bạn, lúc đó bạn tha hồ mà bán hàng nhé !

Chúc các bạn blogger thành công !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

  1. Mình muốn có một trang blogspot bán hàng, mình là dân công nghệ thông tin nên ít nhiều hiểu cơ bản về template nhưng không làm được trang nang cao để bán hàng online. Mình nhờ chuyên gia trợ giúp. Đt 0986633239

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *