Kiếm tiền trên blog qua Google Adsense

Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense cho website hay blog của bạn

Theo các bạn thì Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense là gì ? Một website như thế nào thì có thể đủ tiêu chuẩn tham gia vào chương trình Google Adsense ? Cùng thảo luận nhé

Sau khi tôi đăng bài viết về đăng ký Google Adsense, bài viết đã thu hút được lượng khách đông đảo anh chị em vào comment chém gió. Cộng thêm với các cao nhân đã đăng ký thành công và đang kiếm tiền trên Adsense của Google. Hôm nay tôi xin tổng hợp lại các tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense cho website. Mời các bạn cùng tham gia thảo luận nhé.

Tiêu chuẩn chung đăng ký Google Adsense

 1. Website có ngôn ngữ được hỗ trợ, và tốt nhất là tiếng Anh
 2. Website có chủ đề được hỗ trợ, không súng ống, không sex hay vi phạm sở hữu trí tuệ như bẻ khóa phần mềm
 3. Website phải có tên miền riêng
 4. Website đó phải có nội dung gốc, tự viết và không copy từ nguồn khác

Và hãy đăng ký ngay thôi nếu bạn thỏa mãn những điều trên ! Hoàn toàn không khó như các bạn tưởng tượng nhé, hãy xem các ý kiến sau:

Bạn truyện ma Việt có nói :

Hi, thanks bác, trước e cứ tưởng phải là site tuổi lâu đời mới ăn. E mua lại 1 cái domain trên 10 năm, viết khoảng hơn chục bài, mà reg 2 lần k được (e tên thin comment trên đó).
Sau bực quá, lôi cái site mới có mấy tuần tuổi, được cái nội dung là tiếng anh, và cơ bản e thấy là cũng có ích cho người dùng. QUả nhiên, chưa đầy 2 ngày sau là nó có cái mail chấp nhận hoàn toàn luôn. Ngon thật.
Chôt lại nội dung vẫn là vua, chả cần traffic hay cái gì cả.
Giờ thì tập trung onpage và các kiểu con đà điểu thôi. Mặc dù biết chắc còn lâu mới kiếm được nhưng cũng vui. Hehe.

Một bạn khác nói:

Đăng ký sau ba ngày thấy nó duyệt, sướng quá

Nhưng vẫn có một số bạn đăng ký thất bại, chủ yếu là do nóng lòng quá không đợi được 1 tháng Google xem xét tài khoản 😀

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Tiêu chuẩn đăng ký Google Adsense thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 23 bình luận !

 1. Giả dụ bây giờ mình làm một blog về lập trình và được google chấp nhận ga, thì nội dung quảng cáo sẽ là những cái gì nhỉ? Có ai quảng cáo lập trình đâu. Với lại nếu site bằng tiếng Việt thì chỉ có người Việt vào xem, mà người Việt thì đâu ai quan tâm vụ click quảng cáo

 2. hơ hơ, mình xin bổ sung 1 thứ mà mình cho là quan trọng nhất.
  Vì tất cả 4 tiêu chuẩn bạn nói trên thì site minh nói là mua trên 10 năm tuổi ý mà, nó đều có cả, cái mình muốn nhấn mạnh ở đây chính là “NỘI DUNG HỮU ÍCH”.
  Mà nội dung hữu ích thì các bạn hãy hiểu theo hướng mang lại kiến thức hay giá trị thực sự cho người dùng, (tốt nhất là các niche về sức khỏe, nhưng k phải là quảng cáo để bán sản phẩm chức năng hay thuốc nhé, và là nội dung cho người dùng phổ thông) đấy là cái tối quan trọng, và bản thân mình sau khi được chấp nhận thì mình nghĩ rằng chỉ cần bạn đạt được yếu tố đó thì 80% là bạn đã có thể được chấp nhận, 20% còn lại thuộc về cái tính khí thất thường của con hàng Gu gồ 🙂

   1. Từ khi gửi yêu cầu tới lúc chấp nhận hoàn toàn là chưa đầy 2 ngày.
    Tối hôm trước submit lại yêu cầu với trang web khác thì sáng hôm sau e đặt code.
    E cũng k nhớ là đặt code sau chính xác bao lâu thì được, nhưng hình như là tầm 10h sáng đặt code thì tới gần 18h chiều hôm sau là có mail chấp nhận hoàn toàn luôn.
    (cái bước xem xét ban đầu k có mail về, mà e vô adsense thì là nó yêu cầu đặt code luôn, tại lúc trước đăng kí site cũ 2 lần k được là e đã tạo code rồi).
    Cũng thấy sướng râm ran vì chỉ submit cầu may, k ngờ ok luôn mới chết 🙂

    1. nội dung bài viết tầm bao nhiêu từ thì được vậy bác, e làm site chia hình ảnh, tiếng anh thì kém nên mỗi bài viết chỉ cố viết sao đạt tiêu chuẩn >300 từ theo như Plugin wordpress seo by yoast thôi, thêm nữa thì không được,
     tham khảo nhiều bloger thì ng nói tối thiểu trên 600, người thì 800-1000, người thì nên > 500, :((..chả biết như thế nào..bác cho e cái ý kiến, thank !

     1. 20 bài là đủ, đừng ngạc nhiên, tin tôi đi, nhiều blogger không lớn hơn bằng thế đâu, nhưng họ có nhiều chủ đề, chia nhỏ chủ đề và đánh thẳng vào từ khóa luôn là lựa chọn thông minh cho những ai đang muốn tiết kiệm thời gian, tất nhiên chiến lược này phải “già” trong nghề mới có thể thông được !

 3. cảm ơn bác Jam đã cmt nhưng ý e muốn hỏi là số từ trong 1 bài viết là bao nhiêu thì đạt yêu cầu, nếu >300 từ như trong plugin wordpress seo by yoast có được không bác ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *