Trần Nhung linda - fashion blogger

Trở thành một blogger chuyên nghiệp – chuyện không đơn giản

Nói chung với hầu hết các trường hợp đều là không đơn giản, mà nhiều khi chuyện tưởng chừng như đơn giản nhất là ngồi ở nhà mà viết lách vớ vẩn cũng không phải chuyện dễ, nghề gì thì cũng phải đối mặt với những cái khó khăn riêng, không chỉ là các blogger đâu, nhưng chủ đề hôm nay tôi muốn viết đó là “nếu muốn trở thành một blogger chuyên nghiệp, bạn cần phải vượt qua rất nhiều thử thách”

Cái nặng ký đầu tiên chính là cái chuyện cơm áo gạo tiền của mỗi người, không phải cứ viết một cái là có thể kiếm sống được ngay, đơn giản như ngày hôm nay phải có cái ăn, ngày mai tiền thuê nhà, nếu bạn đang ở cùng với bố mẹ thì cũng không ổn, nếu bố mẹ thấy bạn cặm cụi cả tháng viết lách mà không ra ngô khoai gì là coi chừng ổng bả la cho tới số !

Nếu bạn phải lo cơm áo gạo tiền với những đồng lương tự nuôi sống bản thân, thì việc viết lách sẽ lại biến thành việc phụ, bạn sẽ không thể ngày viết vài chục bài để níu kéo khách truy cập được, thế nên việc này cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng, phải có một khoản ra vào để an tâm mà “công tác” chứ nhỉ !

Vấn đề thứ hai, chủ đề viết lách, nếu bạn giỏi một môn nào đó thì có thể trở thành một cao thủ viết blog chỉ về vấn đề đó mà thôi, nhưng câu chuyện cũng không dừng lại ở đó, bạn cần phải đối mặt với cách viết, kiến thức chuyên sâu và cả độ nhạy bén nắm bắt xu hướng khách truy cập nữa, chủ đề cho bạn viết có thành công hay không là ở số lượng khách truy cập, chủ đề nào ít người quan tâm thì bạn kiếm sống hơi bị khó luôn đó nhé !

Vấn đề thứ ba, để trở thành một cao thủ chém gió trên blog thì bạn cần một chút trình độ, sự rèn luyện và kinh nghiệm viết lách, không phải là chuyện đơn giản, riêng về khoản kinh nghiệm viết thì bạn cần tới cả mấy tháng, thậm chí là cả năm để viết thành được một bài viết mà không cần phải nhòm a nhòm b vào các bài viết của người khác 😀

Và … để trở thành một blogger chuyên nghiệp, bạn phải coi nghề viết lách là nghề chính của mình, làm việc gì nghiêm túc cũng sẽ thành công ( câu của anh Huy 😛 )

Tôi cũng đang phấn đấu để trở thành một blogger chuyên nghiệp, còn các bạn thì sao ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 9 bình luận !

  1. Mình cũng thấy khó thật.nhất là vấn đề cơm áo đấy.cơm áo gạo tiền dí sát đít.làm sao mà đủng đỉnh ngồi viết đây.các bạn tư vấn cho mình với

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *