Plugin WP Optimize

Các plugin dọn dẹp và tối ưu database WordPress

Để tối ưu database Wordpress, các bạn cần phải nhờ tới các plugin sau đây vừa nhanh gọn lại an toàn, Tôi xin chia sẻ với các bạn các plugin tối ưu sau đây

Xin chào các bạn, cho dù các bạn làm hệ thống website lớn hay nhỏ, chức năng blog hay diễn đàn, chỉ cần có hoạt động phát sinh là có thể tạo ra các lỗi và phân mảng cơ sở dữ liệu, với WordPress cũng vậy, và đặc biệt với MySQL là cơ sở dữ liệu phổ thông nhất cũng hay bị, vậy làm thế nào để dọn dẹp và tối ưu database WordPress ?

Dọn dẹp cơ sở dữ liệu giúp website chạy nhanh hơn, tránh tình trạng bị nghẽn hoặc hỏng cơ sở dữ liệu, ngoài ra còn tiết kiệm được dung lượng của ổ đĩa nhờ dọn hết các loại rác không dùng tới trong cơ sở dữ liệu, đây là cách tối ưu tốc độ cho WordPress một cách dễ dàng nhất.

#1, WP-Optimize – tối ưu database WordPress tốt nhất

Plugin WP Optimize
Plugin WP Optimize

Jam đang sử dụng Plugin này để dọn dẹp cơ sở dữ liệu rất hiệu quả, được nhiều người khuyên dùng, plugin vừa cán mốc 400 ngàn người sử dụng và còn tiếp tục tăng !

Xem bài viết về Wp Optimize Jam đã viết trước đó !

Sử dụng rất dễ dàng và hiệu quả, sau khi bạn active xong plugin thì có thể vào cài đặt của plugin ở thanh Sidebar của ADMIN, sau đó tick vào các mục cần tối ưu và chọn PROCESS, mọi thứ sẽ được làm sạch và tối ưu lại cơ sở dữ liệu, chống phân mảng.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/wp-optimize/

#2, WP Clean Up Optimizer

Clean Up Optimizer - Optimize & Clean Database
Clean Up Optimizer – Optimize & Clean Database

Cũng có các chức năng tối ưu database WordPress như WP Optimize, plugin này làm việc cũng khá hiệu quả với các bảng dữ liệu bị phân mảnh, được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau và có cấp phát bản PRO nếu bản Lite không đủ thỏa mãn bạn !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/wp-clean-up-optimizer/

#3, WP-Sweep

Một plugin tuyệt vời, nó sở hữu tất cả các chức năng của các plugin kể trên, và thêm vào chức năng xóa các bài viết trùng lặp, xóa các comment trùng lặp, xóa các Post Meta trùng lặp giúp bạn không cần phải xóa chúng một cách tự động và bảo vệ các thành quả SEO tốt nhất.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/wp-sweep/

#4, WP-DBManager

Tuyệt vời, plugin này cũng tập hợp tất cả các chức năng mà plugin kể trên có như tối ưu cơ sở dữ liệu, sửa chữa và chống phân mảnh, ngoài ra plugin này còn cho phép bạn chạy lệnh SQL mà bạn muốn, xóa bỏ một bảng, backup dữ liệu và restore dữ liệu ngay trong admin, tuyệt vời, đáng để các bạn thử với nó !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/wp-dbmanager/

Chúc các bạn tìm được cho mình một plugin ưng ý, ngoài ra bạn nên tham khảo thêm bài viết về cách tăng tốc WordPress mà tôi có dịp giới thiệu lần trước nha !

Cảm ơn và chúc thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về tối ưu database Wordpress thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 4 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *