Plugin tạo Category và Tag cho Page trong Wordpress

Cải thiện chức năng của Category bằng các plugin hữu ích

Xin chào các bạn, như các bạn đã biết, Category là một trong những kiểu Taxonomy, cũng giống như Tag, chúng dùng để nhóm bài viết lại và có phân cấp cha-con, tuy nhiên nếu bạn muốn mở rộng chức năng của chúng thì cũng không phải là việc làm khó, với các plugin sau đây bạn sẽ dễ dàng làm được những điều bạn muốn.

#1, Post Tags and Categories for Pages

Plugin tạo Category và Tag cho Page trong WordPress
Plugin tạo Category và Tag cho Page trong WordPress

Nằm trong top 1 hữu ích những plugin dành cho Category, bạn có bao giờ muốn nhóm trang của bạn thành các nhóm riêng như Tag hay Category ? Chúng giờ đây vẫn giữ các chức năng của Page nhưng lại được phân cấp như Post, thật tuyệt vời !

* Lưu ý: plugin này chỉ giúp bạn nhóm trang vào cho dễ dàng quản lý, chứ không thực hiện các nhiệm vụ show ra ngoài Font-page như Category và Tag mặc định ! Nếu bạn muốn vậy, hãy chuyển chúng thành Post nhé !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/post-tags-and-categories-for-pages/

#2, Category Sticky Post

Plugin Category Sticky Post
Plugin Category Sticky Post

Thay vì bạn phải tick vào từng bài viết với chức năng Quick Edit, sau đó chọn vào “dán bài này lên đầu” thì giờ đây, công việc ấy trở nên dễ dàng và nhanh chóng với plugin Category Sticky Post.

Như cái tên của plugin, toàn bộ các bài viết trong một category nào đó sẽ biến thành Sticky Post ngay mà không cần phải thêm các động tác rườm rà !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/category-sticky-post/

#3, Ultimate Category Excluder

Nếu bạn đang muốn không hiển thị một category nào đó lên trang chủ, hoặc trên Feed hay không hiển thị các bài đăng trong category ở kết quả tìm kiếm, hãy sử dụng plugin Ultimate Category Excluder nhé, plugin này cho phép bạn làm được tất cả các điều trên.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/ultimate-category-excluder/

#4, Category Featured Images

Plugin Category Featured Images
Plugin Category Featured Images

Như cái tên của nó, Plugin này cho phép bạn chọn ảnh đại diện cho category mà mặc định không bao giờ có, Plugin này đòi hỏi bạn cần phải thêm shortcode vào nơi mà bạn mong muốn nó xuất hiện, có rất nhiều cấu hình cho giao diện của bạn, tham khảo thêm tại đây: https://wordpress.org/plugins/category-featured-images/

Tổng kết

Với 4 plugin nhiều người dùng như trên, Category đơn điệu của các bạn với ít chức năng nay đã được mở rộng theo nhu cầu của người dùng, trong trường hợp các plugin không thỏa mãn được yêu cầu của bạn, hãy liên hệ ngay tới Jam để đặt một plugin đúng y chang nhu cầu nhé.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *