Cài đặt trong plugin lấy ảnh từ Google+ về

Tiết kiệm băng thông, tiết kiệm dung lượng cho WordPress ? Dùng Picasa and Google Plus Express

Picasa and Google Plus Express là một trong những giải pháp hay ho cho các bạn đang muốn tiết kiệm dung lượng host ít ỏi của mình, nếu các bạn đang tìm những nguồn upload ảnh bền bỉ và ít bị xóa như Google hay Picasa Album, đã đến lúc cần phải cài plugin này rồi đấy !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/picasa-express-x2/

Chức năng chính của Plugin này là lấy ảnh trên Google+ và Album Picasa, mang về chèn vào bài viết, điều này đảm bảo các bạn không cần phải upload ảnh lên host mà vẫn có cái xài ngon nghẻ luôn, không sợ tốn băng thông cũng chả sợ hết dung lượng blog, đúng là giải pháp tuyệt vời:

Ngay khi cài đặt, các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Picasa and Google Plus Express settings và có vài cái phải làm dưới đây:

Cài đặt trong plugin lấy ảnh từ Google+ về
Cài đặt trong plugin lấy ảnh từ Google+ về

Các bạn có thể điền User Name vào trong phần 01, tuy nhiên nếu các bạn muốn lấy danh sách ảnh từ các Album Private thì cần click vào 02 sau đó Google sẽ bắt bạn phải đăng nhập, vài bước nữa là xong rồi !

Bỏ hai tick ở cuối trang setting
Bỏ hai tick ở cuối trang setting

Sao bạn phải tắt phần quảng cáo ? Đơn giản là bạn đang dùng plugin miễn phí chứ không đồng nghĩa với việc quảng cáo cho người ta miễn phí, tôi thích mã nguồn mở 😀

Okey, bây giờ trải nghiệm gallary mới của trang nào:

Vào đăng thử bài viết mới:

Một nút biểu tượng của Picasa đã xuất hiện
Một nút biểu tượng của Picasa đã xuất hiện

Khi click vào thì điều thần kì sẽ xảy ra:

Toàn bộ album trên Picasa được plugin lấy về ngon lành này
Toàn bộ album trên Picasa được plugin lấy về ngon lành này

Giải pháp này sẽ thật tuyệt cho những bạn đang bí dung lượng host, hoặc lo ngại vấn đề băng thông, hoặc nếu bạn đang set up hệ thống Multisite và đang cần phân giải nguồn truy cập thì có thể cài plugin này cho hệ thống của mình đấy.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 9 bình luận !

  1. Ý tôi muốn nói là những ảnh có sẵn trong thư viện của WordPress muốn chuyển sang Picasa mà những bài viết ấy không bị ảnh hưởng thì làm thế nào? Cảm ơn bạn

  2. Có cách nào mình mỗi lần đăng bài cứ đăng trên web mình và nó tự động up lên gg rồi thế thế ảnh đó và xóa ảnh trên web mình dùng ảnh của gg ?
    Cái này nghe hơi phiêu lưu nhỉ 😛

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *