WP Social Avatar - thay thế ảnh đại diện mặc định của Wordpress

Thay thế Gravatar trong WordPress, sử dụng Avatar mạng xã hội

Có một điều bất lợi ở Việt Nam là không có server phục vụ của Gravatar, và điều tệ hại hơn là Việt Nam hay bị đứt cáp quang lắm, nên trang web của bạn sẽ nặng nhọc mà load được cái Avatar về, nếu bạn không dùng Avatar thì chả sao cả, nhưng nếu bạn dùng nó và trên trang có nhiều comment, bạn sẽ mệt với nó đấy.

Tôi đã từng phải đợi tới cả mấy phút đồng hồ mà nó không load xong cái Avatar, bực quá, đang tính tìm đến một giải pháp khác thay thế là load ảnh đại diện từ các mạng xã hội, giờ thì ai chả có tài khoản Facebook và tài khoản Google+, đặc biệt là Facebook, vậy làm thế nào để load được ảnh đại diện này về để thay thế Gravatar chậm chạp kia ?

Tôi xin chia sẻ một giải pháp cực hay đến từ plugin WP Social Avatar, download tại đây !

WP Social Avatar - thay thế ảnh đại diện mặc định của WordPress
WP Social Avatar – thay thế ảnh đại diện mặc định của WordPress

Plugin này sẽ can thiệp tự động vào hàm “get_avatar” và lấy ảnh đại diện theo cách mà bạn chọn trong phần cài đặt plugin này, các bạn hãy thử truy cập vào NGƯỜI DÙNG > WP AVATAR:

Định cấu hình cho WP Social Avatar, những ai có thể cài ?
Định cấu hình cho WP Social Avatar, những ai có thể cài ?

Tiếp theo, tôi ghé qua phần HỒ SƠ CỦA TÔI thì thấy có thêm phần cài đặt như sau:

Cài đặt mạng xã hội nào để hiển thị Avatar
Cài đặt mạng xã hội nào để hiển thị Avatar

Tuyệt, tôi thích lấy Avatar của mình bên mạng xã hội G+ để làm Avatar hiển thị trên trang, Server của Google quả là khủng, load rất nhanh và không bị “chặn” như Facebook.

Các bạn lưu ý là nếu thay đổi Avatar trên mạng xã hội thì bạn cần phải xóa cache ở đây nhé, nếu không nó sẽ cache avatar của bạn trong 2 ngày đấy.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *