Cuộc sống

Thứ bảy máu chảy về tim

Và thế là lại thứ bảy, Thứ bảy máu chảy về tim là muốn nói thứ bảy con người ta thường bị nhớ tới gia đình, hoặc được gặp con pồ đi xem phim, thứ bảy …

Ờ thế là lại thứ 7 rồi, nhìn chúng nó có người đưa đón chiều thứ bảy, một vài cuộc gọi hẹn đi uống cà phê, xem phim. Ối xào, mình thì thẳng căng về nhà, ngồi im và ngắm màn hình laptop, bật HBO hoặc bật game lên chơi cho qua thời gian. Chúng nó thì đang hú hí với con pồ thứ bảy, còn tôi thì Thứ bảy máu chảy về tim nhưng nó lại tìm đến khớp !

Thứ bảy máu chảy về tim, mà chả thấy tim đâu, buồn quá
Thứ bảy máu chảy về tim, mà chả thấy tim đâu, buồn quá

Người ta hay dùng câu Thứ bảy máu chảy về tim là để mô tả những cung bậc cảm xúc của ngày thứ bảy, thứ bảy con người ta thường được nghỉ việc, cho nên họ hú hí với nhau bên nhau ngày cuối tuần, cũng có người chọn thứ bảy để về quê thăm gia đình, thứ bảy nó thế !

Thứ 7 và ý nghĩa riêng của nó

Thường thì, tất thảy các ngày trong tuần trừ thứ bảy và chủ nhật là phải làm việc, học tập hết cả công suất. Còn 2 ngày còn lại dành cho hẹn hò, cưới hỏi, thăm thú, thăm thân và đủ các loại khác.

Thứ 7 thường là ngày học sinh trọ xa nhà về quê. Hoặc sinh viên chọn ngày thứ 7 cuối tuần đi chơi với bạn gái. Những người làm công sở thì thứ bảy là ngày quây quần bên gia đình vì con cái, vợ chồng đều nghỉ ngày đó. Dần dà cứ thứ 7 là người ta nhớ về quê hương, về gia đình. Có những người đang yêu thì nhớ người yêu. Bởi thứ bảy đến việc học cũng gác lại, việc công sở cũng bỏ đó. Họ về với nhau quấn túm với nhau trong cái ngày thứ 7 !

Mình từng làm việc cả ngày thứ 7 sang ngày chủ nhật. Nhưng chỉ cần hết ngày chủ nhật là lại giật mình: Ủa tuần này mình không có thứ 7. Nếu không có việc gì, mình cũng cho phép cơ thể thư giãn bằng việc đạp xe quanh hồ chiều thứ bảy. Đi bộ thơ thẩn nghe tiếng chim hót hoặc lũ trẻ đang dành nhau cái gì đó ý ới cả góc cây liễu. Gần đây có một cái hồ, cứ thứ bảy là từng đôi một ngồi trên ghế đá nắm tay, nắn cái của nhau 😀 vui ra phết.

Mà kể từ lâu lắm rồi ! Từ cái thời bé tí mình đã biết cái cảm giác của “thứ bảy máu chảy về tim”. Những chiếc xe ben chở nặng nề đi chầm chậm qua nhà. Đầu xe dán mấy chữ thứ bảy máu chảy về tim to tổ bố. Thuộc lòng câu ấy tự bao giờ.

Thơ vui ngày thứ bảy

Hôm nay thứ bảy rồi à ?

Sao anh không đến qua nhà thăm em

Anh hứa là đến chở em

Đi ăn phố lẩu ăn kem nữa mà

Ứ ừ hỏng chịu đâu nha

Anh mà thất hứa em cho ra rìa

Một hai ba bốn năm kìa

Đang chờ đang đợi một lời của em

Nhưng em có một hổng thêm

Anh ơi đừng thế đừng im ru mà

Em đây cũng chẳng cần à

Không cần ăn lẩu chỉ là cần anh

Vậy thì anh hãy đi nhanh

Kẻo không người khác nó ganh nó rình.

Một bài thơ về thứ bảy nữa cũng cực vui

Thứ 7 máu chảy về tim
Tình nhân hớn hở đi tìm nhà chung
Tìm xong lại chẳng ngủ cùng
Thức làm đủ thứ lung tung rồi về
Hai đứa thấy rất là phê
Thức có một lúc sướng tê cả người
Lúc về hai đứa đều tươi
Má nàng hồng ửng, môi cười thêm xuân
Chàng có mệt mỏi đôi phần
Nhưng lòng lại rất mong lần tiếp theo…

Mà đọc thơ mỏi cả mồm ! Nhiều quá ! Ơi zào … một tin nhắn … thằng bạn hỏi đi chơi đâu không … một cuộc gọi nhỡ của cô bạn ở quê, tin nhắn trên Gtalk hiện trên màn hình … tụi nó đòi hangout xem cái mặt con pồ mới của một thằng trong hội bạn … từng bừng gớm, nhưng mà cơn buồn ngủ lại gọi … ngủ thôi … chào cả nhà …

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết Thứ bảy máu chảy về tim tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Cuộc sống đang được yêu thích.