Plugin này thêm một tab vào trong cửa sổ quản lý media của bạn

Thêm ảnh qua FTP cho WordPress

Thật xui xẻo cho bạn nào đang sử dụng một host mà không thể upload được ảnh lên, có thể do lỗi, có thể do phân quyền CHMOD bị lỗi, cũng có thể do host của bạn bật safe-mode, hoặc đơn giản là bạn cần phải upload một lượng lớn các ảnh mà vì lý do gì đó chỉ được nhanh chóng triển khai qua FTP thì mới đáp ứng được bạn.

Vì WordPress lưu ảnh vào trong Upload folder, và cũng bởi chúng quản lý danh sách file ảnh bằng cách lưu thông tin của chúng vào trong cơ sở dữ liệu nên các bạn sẽ chả thấy cái ảnh nào trong Galary của mình nếu upload chúng qua FTP, giải pháp của các bạn là sử dụng plugin ADD FROM SERVER.

Plugin này thêm một tab vào trong cửa sổ quản lý media của bạn
Plugin này thêm một tab vào trong cửa sổ quản lý media của bạn

Như vậy, trong quá trình thêm ảnh vào trong bài viết, các bạn sẽ có thêm một tab để làm việc với chúng, nhưng lưu ý với bạn là chúng sẽ vẫn không nằm trong cơ sở dữ liệu, và nếu dùng các plugin quét file rác hoặc không sử dụng, thì có thể những ảnh này sẽ là “nạn nhân” bị giảm biên chế đó nhé =))

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *