Ảnh chụp màn hình trang Haivl của Thanhnien.com.vn

Thấy được gì sau vụ Haivl.com đóng cửa ?

Gần đây, có một vụ gây xôn xao cộng đồng mạng trong nước lẫn những người đang đi ngoài, có ra nước, đó là vụ trang mạng xã hội Haivl.com bị đóng cửa và lệnh cấm được kí bởi Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo, có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc này được bàn luận xôn xao từ blog cá nhân cho tới diễn đàn, không nằm ngoài vòng xoáy đó 😀 tôi cũng viết thêm bài để chém gió cùng cộng đồng cho vui, và qua đây tôi cũng muốn nêu ra vài quan điểm mang tính “cá nhân”. Mong nhận được ít gạch từ cộng đồng 😀

“Haivl.com có đến 37 triệu lượt người truy cập, 4 triệu lượt like. Đối tượng vào đọc chủ yếu là thanh thiếu niên, học sinh sinh viên. Nếu chúng ta không kiên quyết đối với các vi phạm này thì sẽ tạo suy nghĩ, tư duy trái chiều và ảnh hưởng rất lớn đến thuần phong mỹ tục, đạo đức của giới trẻ”, ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết…

Ảnh chụp màn hình trang Haivl của Thanhnien.com.vn
Ảnh chụp màn hình trang Haivl của Thanhnien.com.vn

.

Người trẻ nghĩ

1. Mẹ, trâu buộc tức trâu ăn

2. Biết đi về đâu khi Haivl đóng cửa

3. Là nơi tôi thường lui tới để đọc comment, xem ảnh

4. Ai nổi lên là bị dập

5. Tại bán cho 24h nên bị nhòm ngó

6. Không quản được thì dập

Một bạn trẻ phát biểu trên diễn đàn nọ :P
Một bạn trẻ phát biểu trên diễn đàn nọ 😛

 

Người đứng đắn nghĩ

1. Ngay từ cái tên đã phản cảm rồi, không vào

2. Dung tục, hỏng thuần phong mỹ tục, nhất là chuyện “cô nương bựa hoặc Kim Chi …” được đăng tải

3. Nội dung phản cảm, làm hỏng giới trẻ

4. Hiệu ứng số đông nên Haivl là cực kì nguy hiểm khi đăng các hình ảnh “xúc phạm phụ nữ”

5. Cái hay thì ngấm chậm, cái hư thì lan nhanh, chả thế mà Haivl đã lan truyền nhanh tới mức vậy

6. Giới trẻ sùng Sh thích iphone con gái hám giàu, trai nghèo bị bồ đá – những thứ bậy bạ

agreehaivl

Tôi nghĩ

Các bạn trẻ thì thích chém gió, phát biểu liều, bênh vực thần tượng thôi thì cũng có thể bỏ qua, giờ tớ nghĩ thế này:

Trang Haivl chắc chắn đã vi phạm pháp luật nên mới bị sờ gáy, nên các bạn cứ yên tâm là không phải con trâu nào buộc húc con trâu nào ăn đâu, các bạn có thể nghĩ rằng mấy cái ảnh Kim Chi FAP FAP đó là bình thường, còn tôi thấy nó “đồi trụy” quá.

Một bạn trên diễn đàn Idichvuseo có trích dẫn lời của người cầm quyền về việc đã nhắc nhở Haivl
Một bạn trên diễn đàn Idichvuseo có trích dẫn lời của người cầm quyền về việc đã nhắc nhở Haivl

Các trang bé, nếu có đăng thì không bị sờ gáy do cơ chế quản lý không thể ngồi đong đếm hàng ngàn website được, với lại lượt truy cập ít thì chưa có sự ảnh hưởng mạnh nên nhà nước chưa sờ gáy là đúng thôi, thế thì các bố SEO mới có cửa mà kiếm ăn, lại cứ kêu ầm ầm lên là các trang nào chờ lớn rồi mới bóp chết rồi cái gì gì ấy, chả nhẽ các bạn muốn chết chung với Haivl à ?

Tiếp theo, do Haivl có lượng truy cập lớn, ảnh hưởng cực kì sâu rộng trong xã hội, nhất là giới trẻ, nên các thông tin đăng lên cũng phải “một chút ngại ngùng” chứ đừng tưởng là làm cái gì cũng được, nếu như cơ chế duyệt bài viết không nổi thì nên thuê thêm, chứ để người dùng đăng thì có ngày lũ phản động chống phá lại vào đó mà bẫy admin, có ngày đi tù oan …

Nhà nước ta hình như qua vụ việc này, muốn cảnh báo các trang mạng xã hội hoạt động theo tiên chỉ mà trong bản đăng ký giấy phép đề ra, không được đi quá đà, và chỉ là cảnh cáo nên admin của Haivl có lẽ chỉ chịu một chút tội, còn nếu đếm tội, bới toàn bộ dữ liệu của Haivl lên thì có lẽ admin này còn đi bóc lịch dài dài.

Tôi nghĩ Haivl đã đi quá xa so với dự kiến, ý định ban đầu của admin hẳn là chỉ lập website để mọi người có một nơi giải trí lành mạnh 😀 ít ra thì trong đơn xin phép lập mạng xã hội sẽ viết như thế, nhưng đã có quá nhiều cái không lành mạnh do người dùng đưa lên, và có thể là do admin đã dung túng cho các thông tin này được xuất hiện.

Thế mới thấy, kinh doanh các trang sex, các trang đen tối, bậy bạ thì ăn khách nhưng đi tù có ngày, các trang kinh doanh loại hình tương tự có thể nên suy nghĩ lại giữa lợi nhuận khủng hoặc là không được vi phạm pháp luật 😀

Tôi không khuyến khích các bạn lập các trang tương tự như Haivl, tuy nội dung nghiêm chỉnh sẽ ít ăn khách, nhưng an toàn và hợp pháp luôn phải là tiêu chí để hoạt động mới được nhé !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 25 bình luận !

 1. Đồng ý quan điểm của bác tuy nhiên những thông tin hài hước mang tính vui vẻ thì nên phát huy 🙂

  P/s: Kim Chi và Củ Cải thì hại nạo quá rồi nhưng nếu không hiểu thì cũng chả biết nó nói gì hahahahahha

  So với hình ảnh Bikini mấy trang tin, báo đài, kể cả vnexpress quảng cáo làm Hồng nhũ hoa, vùng kín (Google AdSense cũng vậy)… rồi đồ chơi tình dục bán đầy trên mạng, kể cả lazada Việt Nam thì Kim Chi & Củ Cải chưa là gì @@ so với vài liệt kê GỢI “từ khoá” cho giới trẻ tìm kiếm kia đâu !

  Việc gì cũng có 2 mặt cả, thật sự các trang blog/ tin mới là trang tôi anh xem nhưng HaiVL cũng có thể phát triển với nội dung tốt hơn ! Thử nghĩ giờ mà tìm 1 trang giải trí mà không vi phạm cũng KHÓ lắm đấy !

  //Ý kiến cá nhân chém gió cùng mọi người cho vui 🙂

   1. Thế ah,vậy mà 1 đống trang chả thấy trang nào bị ban nhỉ,để liệt kê ra cho Thím xem nha chatvl,com myfancy,org bachaybochet,com haiivl,com 2haivl,com haivlem,com …. Còn nhiều lắm nói chung Thím lúc nào cũng chém gió không có cơ sở ( vẫn còn cay cú vụ Thím chém gió trang Thím ngày 15k page view,nói chụp cái hình không chụp còn xóa luôn comment của tôi)

    1. Vãi cả xóa comment. @@! Hôm trước đổi tài khoản đăng nhập DirectAdmin của VPS, quên backup, mất bố nó 2 bài viết với một đống comment, phải ngồi viết lại, điên hết cả tiết, ngồi đấy mà xóa. =.=! Thím không biết chuyện haivl.com bị banned Adsense sao? Tôi rỗi hơi ngồi mà dọa thím. Lời khuyên tốt không chịu nghe, đến lúc nó banned thì chỉ có nước ngồi khóc ròng. =.=!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *