Hiển thị thông tin bộ nhớ trên các máy Iphone cũ

Tăng RAM cho Iphone và Ipad cũ ?

Đối với các thiết bị của Apple, RAM không cần lớn, chỉ cần vừa đủ là hệ điều hành có thể chạy mượt mà các tác vụ, tuy nhiên sau nhiều năm sử dụng và các phiên bản IOS mới lần lượt ra đời yêu cầu phần cứng phải có nhiều RAM hơn để hiển thị các tác vụ hiệu ứng đẹp mắt, ngoài ra các Game khủng cũng yêu cầu phần cứng tốt hơn, nhất là RAM.

Chưa kể tới các ứng dụng lớn đòi hỏi thiết bị phải có nhiều RAM hơn, và đó là tất cả những lý do mà bạn muốn nâng cấp thiết bị của mình, nhưng với các thiết bị di động thì điều đó là không thể bởi RAM đã được đóng chết vào trong main mạch, hàng thay thế không có, và nếu có thì lắp vào cũng không chạy được, làm sao giờ ?

Với Iphone 5/Ipad 3 trở lên, RAM được Apple sản xuất là 1G, có lẽ như thế là vừa đủ nhưng vẫn thiếu nếu máy chạy multi-task ( đa nhiệm ), còn với Iphone 4s trở lại thì sao ? RAM của Iphone 4s, 4/Ipad 1 là 512mb, trong khi Iphone 3Gs là 256, Iphone 3 trở về trước là 128mb, có lẽ quá ít để máy có thể chạy mượt mà !

Giải pháp là bạn có thể Jailbreak máy của bạn, sau đó sử dụng những Tweak miễn phí cho phép bạn tăng RAM ảo trên máy, các Tweak này sẽ làm cho máy hiểu rằng máy đang sở hữu nhiều RAM hơn nên có thể chạy được các tác vụ mà bản thân nó chưa bao giờ chạy, Tweak sẽ dùng bộ nhớ máy làm RAM.

Danh sách các Tweak đó là:

iPhoneVM

iPhoneVM là Tweak rất hay, giúp Iphone của bạn có thêm RAM nhờ sử dụng nguồn bộ nhớ dồi dào của Iphone, bạn vào Cydia và add Source sau: http://repo.beyouriphone.com

Free Ram

Free Ram là một phần mềm để hack bộ nhớ của Iphone và bạn chỉ cần vào Cydia add source sau: http:/vnmagic.net/cydia/

Hiển thị thông tin bộ nhớ trên các máy Iphone cũ
Hiển thị thông tin bộ nhớ trên các máy Iphone cũ

Bộ nhớ ảo chạy ngầm ở trong Background, và nó không có Icon cho riêng mình, bạn sẽ chỉ nhìn thấy các thông báo trên màn hình sau khi cài đặt thành công, phần mềm này có thể được kích hoạt bằng các phần mềm khác hoặc bằng chương trình xóa bộ nhớ cache.

MemTool

Memtool là một ứng dụng miễn phí từ Cydia, ứng dụng giúp quản lý bộ nhớ RAM của Iphone và hiển thị số dung lượng còn lại / tổng số RAM. Ngoài ra nó còn hiển thị các ứng dụng đang ngốn RAM và cho phép bạn tắt chúng một cách dễ dàng.

Hơn nữa, nó cho phép bạn xóa bộ nhớ để lấy lại số dung lượng bị chiếm dụng bởi cache, ứng dụng này được đánh giá rất cao trên Cydia.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *