Hộp thoại RUN

Sửa lỗi Detected A Hard Disk Problem trên Windows

Máy tính đang chạy ngon thì nhận được thông báo "Windows Detected A Hard Disk Problem"? Bài viết sau đây sẽ có vài gợi ý cho bạn sửa lỗi trên

Xin chào các bạn, một số người hay bị mắc thông báo “Detected A Hard Disk Problem” trên màn hình windows gây bực tức, mặc dù bạn đã kiểm tra bằng dây cáp kết nối hoặc kiểm tra HDD nhưng vẫn không thấy lỗi gì ? Hãy làm theo cách sau đây để tắt chúng đi nhé !

*Lưu ý: Các bạn nên chắc chắn rằng đã kiểm tra ổ cứng với HDD Regenerator rồi nhé, bài viết này hướng dẫn các bạn cách tắt thông báo này vĩnh viễn trong Windows !

Bước 1. Truy cập hộp Run từ màn hình Start bằng cách gõ chữ R và duyệt + bấm chọn hộp Run trong danh sách được liệt ở bên dưới Search Charm.

Gõ vào hộp Run: gpedit.msc > OK

Bước 2. Bạn sẽ nhận được cửa sổ Local Group Policy Editor làm việc như sau:

Bước 3. Chọn mục Administrative Templates của phần Computer Configuration. Kích chuột đôi mục System ở dưới Administrative Templates. Trong danh sách sổ ra, bạn duyệt tìm đến và kích chọn Troubleshooting and Diagnostics

Bước 4. Từ danh sách các mục vừa xuất hiện bên dưới, bạn kích chuột chọn Disk Diagnostics. Bây giờ bạn chú ý nhìn sang khung làm việc bên phải sẽ có hai dòng: Disk Diagnostics Configure Custom alert text và Disk Diagnostics Configure execution leve

Bước 5. Bạn kích chọn dòng : Disk Diagnostics Configure execution level. Nhìn vào khu vực góc trái bạn thấy có ba mục để chọn: Not Configured, Enabled và Disabled. Mặc định đã được chọn ở mục Not Configured. Đây chính là “cội nguồn tội lỗi’ gây ra hộp thoại thông báo Windows detected a hard disk problem liên tục xuất hiện và gây phiền nhiễu cho người dùng. Để vô hiệu hoá thông báo này, bạn thay đổi bằng cách chọn lại là Disabled –> Apply –> OK là xong.

Bây giờ các bạn sẽ không bao giờ bị thông báo đó nữa!

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Detected A Hard Disk Problem thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *