Resize Image After Upload

Resize Image After Upload – Plugin giúp bạn resize ảnh khi upload

Nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng ổ đĩa cho website của bạn, đã đến lúc sử dụng plugin Resize Image After Upload ! Giúp bạn co dãn ảnh sau khi upload

Có một sự thật rằng, ngay cả bạn là editor chuyên nghiệp thì nhiều khi cũng không để ý đến kích thước của ảnh cũng như độ nặng của chúng. Nhiều bạn dùng một thời gian upload ảnh đẹp các kiểu thì ngỡ rằng mình đang mơ, khi mà host thông báo quá tải ổ đĩa. Lúc ấy bạn cần để ý resize ảnh cho nhỏ lại và nhẹ thì cũng đã quá muộn. Ngay bây giờ bạn có thể cài plugin resize ảnh sau khi Upload một cách tự động của WordPress.

Gần đây tôi có phát triển cho hệ thống riêng của mình một plugin tự động cóp ảnh về, tự động thu nhỏ ảnh lại và nén chúng để không bị overload ổ đĩa. Bạn chưa tưởng tượng được các trang lớn nó ngốn thế nào. Mỗi một trang có nhiều ảnh của tôi nặng 4G sau nén. Nghĩa là khi giải nén thì nó ôi thôi nhà dồi. Host không thể chứa nổi bằng ấy ảnh và cơ sở dữ liệu !

Resize Image After Upload
Resize Image After Upload

Lang thang trên mạng tìm kiếm thì tôi thấy có plugin Resize Image After Upload, cái tên thì đầy tính SPAM nhưng dùng tốt phết. Tôi có băm nhỏ plugin ra thì thấy nó sử dụng các hàm mặc định của WordPress như `wp_get_image_editor` để làm việc ! Và đương nhiên là nó tốn RAM lắm. Nếu host của bạn nào rẻ, yếu thì đừng có nghịch ngợm ! Ít nhất phải là RAM 1G thì mới chiến đấu nổi nhé !

Cài đặt, cấu hình tương đối đơn giản. Bạn cài xong thì chú ý cái menu phát sinh trong Admin, tick vào sẽ có giao diện cài đặt:

Cài đặt trong plugin Resize image After Upload
Cài đặt trong plugin Resize image After Upload

Nếu các bạn cài đặt cùng lúc plugin resize ảnh, nén ảnh, đóng dấu ảnh, đảm bảo bạn sẽ bị đơ host. Với VPS hay Server thì không nói. Các bạn nên cân nhắc sử dụng Plugin này !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 9 bình luận !

    1. ĐÚng như vậy, resize này là resize ngay sau khi upload lên chứ còn các ảnh Crop ( cắt ) của WordPress vẫn giữ nguyên nhé. Nghĩa là ảnh đăng lên > Phát hiện to quá > Resize > Chạy như bình thường các chức năng khác.

      1. Vậy là trong bài nó lấy kích thước ảnh gốc khi up rồi responsive trên các màn hình nhỏ hơn à bác. Trước e cứ nghĩ nó resize cái ảnh đó để hiển thị cho những màn hình nhỏ hơn chứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *