Khi được bật, trường tùy biến sẽ hiển thị trong lúc đăng bài, dưới editor

Post Meta: Thêm thông tin cho bài đăng từ trong admin của WordPress ?

Thằng em đang học lập trình trên nền tảng WordPress, nó có điện thoại tới hỏi tôi là nếu muốn thêm các thông tin vào bài đăng rồi hiển thị ra ngoài thì làm thế nào ? Tôi cũng xin chia sẻ vài thông tin nhằm giúp các bạn đang học WordPress có thêm thông tin tham khảo, đỡ phải gọi điện mất thời gian :p

Trước nhất là các bạn lưu ý WordPress có hỗ trợ shortcode để làm việc với Post, shortcode được đăng ký và quản lý bằng hàm của các bạn thông qua hàm add_shortcode(‘shortcode’, ‘function’); các bạn cũng có thể tự tìm tài liệu liên quan tới shortcode trên WordPress.org hoặc lục trong các bài tôi đã viết trên blog qua thanh tìm kiếm bên sidebar nhé !

Thứ hai, đơn giản hơn là các bạn có thể dùng trường tùy biến, cái này cần phải bật lên ở trên tùy chọn hiển thị khi đăng bài, các bạn kéo lên trên cùng sẽ thấy chữ này hoặc bấm Ctr+F mà tìm, khi được bật thì bài đăng sẽ có thêm dòng trường tùy biến bên dưới bài đăng, đây là nơi các bạn có thể thêm bất kỳ thông tin nào cho bài đăng, nhưng nó sẽ không hiển thị đâu nhé, cần phải gọi ra trong front-end là gói giao diện thì mới có thể hiển thị !

Khi được bật, trường tùy biến sẽ hiển thị trong lúc đăng bài, dưới editor
Khi được bật, trường tùy biến sẽ hiển thị trong lúc đăng bài, dưới editor

Lưu ý là khi định tên cho trường tùy biến, bạn cần phải dùng từ không dấu và không in hoa linh tinh luôn, có thể coi nó là một ID để định danh, không cho các ký tự đặc biệt vào !

Vậy gọi thông tin này ra trên giao diện thì làm thế nào ? Ta dùng hàm sau:

get_post_meta('post_id', 'key', single)

Trong đó “key” chính là cái tên mà bạn tự định nghĩa trong lúc đăng bài viết, còn Single là chế độ trả về kết quả là mảng hay là kết quả luôn.

Như vậy thông thường nếu ta làm trang bán hàng thì Post Meta có thể là trường giá, địa điểm, chính sách bảo hành … có rất nhiều thứ hay ho để có thể làm việc với chúng …

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *