Plugin JetPack

Mục đích thực sự của JetPack cho WordPress Self-host ?

Tôi phải cài JetPack, thực sự là tôi phải cài, chứ tôi không muốn cài plugin này chút nào, đơn giản là những gì mà JetPack mang lại rất nhiều nhưng lại không phải trong trường hợp của tôi !

Thứ nhất là JetPack có Relate Post, nhưng tôi cũng đã fixed cứng mã này vào giao diện, điều này giúp tôi có một blog load nhanh hơn, nếu các bạn nghĩ nó không đáng gì thì có thể nhiều cái không đáng gì sẽ là đáng gì …

Thứ hai, JetPack có phân tích lượt truy cập giống như bên WordPress.com, tôi thực sự không cần vì tôi có Google Analytics, cụ thể hơn và hay hơn, không làm chậm trang khi load, tôi hoàn toàn chẳng cần tới chức năng này !

Thứ ba, JetPack có Social share button, thực tế là tôi không cần 😀 mặc dù nhiều người cần, vì tôi hoạt động theo cách khác, không cần tới mạng xã hội nhiều nên cũng không có cần cái này !

Và cực kỳ nhiều chức năng khác nữa nghe khá hữu ích, nhưng với tôi lại không ! Cái tôi cần là một công cụ đơn giản nhất để mình có thể được viết, chia sẻ và chỉ cần như vậy, còn với JetPack, do tôi dùng phần mềm viết blog chính là WordPress nên nó yêu cầu cài Jetpack mới được access vào một số chức năng nên “phải cài”.

Tại sao WordPress.org lại tích hợp mọi thứ hay ho của WordPress.com vào trong một plugin để phục vụ người dùng ? Thậm chí bạn có thể mở rộng blog của bạn giống y như các chức năng của WordPress.com ? Theo tôi thì WordPress.org đang muốn mọi người phải sử dụng JetPack như một sự nhắc nhở rằng chúng tôi còn có WordPress.com hay ho lắm, có các chức năng mà chỉ WordPress.org khi cài plugin này mới có được, đằng sau việc này WordPress muốn hòa trộn các phong cách WordPress.com vào trong WordPress self-host để WordPress hóa các website mà thôi ^_^

Còn các bạn thì sao ? Bạn đã cài JetPack và khám phá chưa ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 18 bình luận !

  1. Từ ngày nghiên cứu về cái speed load trang mà mình đã cân nhắc loại jetpack ra khỏi danh sách “không có thì chết”
    Giờ còn thằng seo yoast nữa, không biết có loại được không đây?

  2. trước kia cài WP em đã quẳng thằng jetpack đi rồi nhưng tự nhiên hôm nay thấy mấy cái tính năng hay ho nên cài vào, nhưng ai ngờ… nó cứ autoload lại cái comment của site em. bác nào biết tắt chỗ nào chỉ em phát.

  3. Với mình cài càng ít plugin càng tốt, cái gì cần thì cứ tự viết, có thể code mình chưa chuẩn nhưng không ai biết code của mình, và họ cũng không rãnh để hack trang cùi mía của mình hơ hơ.

  4. Mình dùng Jetpack chỉ để thêm Relate Post vào cho tiện, chắc cũng phải fix code relate post vào trong single.php thôi chứ jetpack load trang chậm quá, ảnh hưởng vãi, thống kê thì cũng chả cần thiết, google analytic là đủ, CND photon thì toàn lỗi hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *