Plugin Regenerate Thumbnails

Plugin tạo lại hàng loạt ảnh thumbnail cho WordPress

Trong WordPress, mặc định một ảnh upload lên sẽ được phân làm 4 ảnh, trong đó có thể là ảnh Thumbnail thu nhỏ, ảnh Medium và Large, thêm nữa là cái ảnh gốc khi mình upload lên.

Một số trường hợp có thể xảy ra với lũ ảnh này là kích thước của nó không phù hợp với giao diện do bạn thiết kế lại website, thay giao diện hoặc thay đổi kích thước của các ảnh trong cài đặt.

Nếu không có plugin, bạn cần phải edit lại toàn bộ ảnh để cho chúng nhận được và phân tách ra các ảnh cho đúng kích thước mà bạn yêu cầu, hoặc nếu không nó sẽ vẫn y chang như vậy, nên có một cách khác là chúng ta dùng plugin Regenerate Thumbnails.

Plugin Regenerate Thumbnails
Plugin Regenerate Thumbnails

Sau khi cài xong các bạn vào Công cụ > Regenerate Thumbnails, sau đó chỉ cần click vào nút Regenerate Thumbnails là mọi ảnh sẽ được chạy lại toàn bộ về kích thước mới, chúng load ajax và hiển thị tiến trình bằng thanh % nên bạn dễ dàng theo dõi được plugin đang hoạt động !

Ngay sau khi xong, bạn sẽ nhận được thông báo hoàn thành việc tạo lại ảnh Thumbnails cho website của mình, nếu ảnh nào bị lỗi đều được bỏ qua !

Plugin này cũng hỗ trợ Multisite nên nếu bạn đang dùng MU có thể dùng được !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 8 bình luận !

      1. Ái chà, dùng Force Regenerate Thumbnails nó sẽ xóa luôn các ảnh kích thước khác trong bài viết, sẽ bị nhục hình nếu dùng nó không đúng cách, nếu có cả ngàn bài viết thể nào cũng có vài trăm bài viết lỗi ảnh đấy, cẩn thận đấy nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *