Backtotop

Plugin tạo nút back to top cho website/blog của bạn

Ngày hôm qua tôi có thiết kế website cho một công ty chuyên sản xuất và kinh doanh đồ gỗ, hì hục mãi với cái layout đã thiết kế sẵn thì họ đổi ý muốn có một cái nút mà khi kéo khỏi đầu website sẽ hiện lên để bấm lên trên đầu, ừ đó chính là nút Back To Top quen thuộc, cũng với cái lý do là phải tiết kiệm thời gian thiết kế nhất có thể nên tôi đành phải dùng plugin thay vì tự thiết kế, và tôi tìm được plugin Scroll Back To Top !

Backtotop

 

Đầu tiên, các bạn cài plugin Scroll back to top từ trong trang admin của bạn, sau khi cài xong bạn sẽ vào theo đường dẫn Cài đặt > Scroll Back To Top và cài đặt hiển thị cho nút lên đầu trang của bạn:

PLugin Scroll Back To top trong trang cài đặt

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn, từ màu sắc nút cho tới kích thước của nút, cho tới cả vị trí nút sẽ hiển thị nữa, cực kì nhiều thứ, các bạn có thể tự khám phá nhé !

Và thành quả rất đẹp, sau khi cài xong cứ kéo xuống dưới trang là nút này hiển thị:

Nút back to top xuất hiện

Nút đã xuất hiện trên trang, à mà lưu ý với các bạn là nếu các bạn tự thiết kế giao diện thì phải thêm hàm WP_Footer() vào file footer.php nhé, vì nó sẽ hook vào đó để hiển thị nút này mà !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

  1. t hỏi chút Jam nhé
    các pót trong web của mình không hiển thị dưới dạng xem trích đoạn được, mình đã tim hiểu nhưng không tìm thấy đoạn “php the_content” de thay bằng the_except nhu 1 so trang huong dan. bạn giúp mình được ko

  2. Cho mình hỏi làm thế nào để tạo được nút “đăng nhập” và “đăng ký” trên đầu trang giống của bạn vậy?
    Mình đang dùng Plugin S2member nhưng không biết làm thế nào để hiển thị nút đăng nhập ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *