Thêm chức năng vote bài viết cho WordPress, hiển thị dấu sao trên Google với kk Star Ratings

Plugin KK Star Rating giúp hiển thị dấu sao trên Google và tất nhiên là bạn đã thêm được một chức năng vote bài viết cho Wordpress thật đẹp, tham khảo các cách cấu hình sau đây

Vừa dạo gần đây bạn tôi gồm: HiếuCù Kim Ngọc đua nhau sử dụng plugin kk Star Ratings cho blog của mình, và sau đó thì trên kết quả tìm kiếm của Google hiển thị dấu sao như sau:

voteing

Còn trong mắt Google thì lại thế này:

rating

Sau khi cài plugin này thì kết quả show ra trên Google được “đẹp” hơn đối thủ cũng là một lợi thế, nhưng hiệu quả tích cực trong SEO thì chưa được chứng minh cụ thể.

Okey giờ ta không nhắc tới mấy cái chuyện làm seo, chỉ cần đẹp hơn đối thủ là có thể thu hút được khách click vào trang của bạn rồi, giờ ta hãy tham khảo cách cài KK Star Ratings nhé.

Bước 1: Các bạn download plugin này về qua đường dẫn sau: https://wordpress.org/plugins/kk-star-ratings/

Bước 2: Cài đặt ban đầu:

Sau khi cài đặt, các bạn sẽ thấy một menu tên là KK Star Rating rất bắt mắt, các bạn cần cài đặt các thông số ban đầu như sau:

starRatings

Các bạn bật các chức năng Google Rich Snippets và Unique Voting để hiển thị kết quả trên Google sao cho đẹp, và chỉ tính mỗi IP được một lần vote, như thế thì tránh tình trạng SPAM tràn lan nhé.

Tiếp theo, các bạn kéo xuống sẽ thấy thêm vài chức năng quan trọng nữa:

starRatings2

+ Position: Bạn muốn các ngôi sao này hiển thị ở đâu trong bài đăng ? Bạn sẽ chọn sao cho phù hợp với lại giao diện bạn đang cài.

+ Các text, các bạn cần phải Việt hóa nó cho khách !

Chỉ đơn giản vậy, bạn sẽ thấy một dải ngôi sao xuất hiện trong bài đăng và mọi thứ đã hoàn thành !

Chúc các bạn thành công !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 10 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *