Plugin Quick Featured Images

5 plugin giúp bạn làm việc với Featured Image ( Post thumbnail )

Xin chào các bạn, hiện nay gần như tất cả các giao diện bán hoặc miễn phí trên chợ giao diện đều hỗ trợ ảnh đại diện bài đăng ( featured image ) và để làm việc thuận tiện hơn với chức năng đẹp mắt này, cùng với các chức năng bổ trợ khác, sau đây tôi xin giới thiệu vài plugin có thể giúp bạn làm việc tốt hơn với ảnh đại diện bài đăng.

#1, Quick Featured Images

Plugin Quick Featured Images
Plugin Quick Featured Images

Ý tưởng của tác giả là giúp bạn tiết kiệm thời gian, bằng cách tự động chọn một ảnh đại diện bằng một ảnh có trong bài đăng, bạn cũng có thể làm việc trên các bài đăng cũ để chỉnh sửa, thêm mới chúng một cách hàng loạt.

Sử dụng chức năng filter để đặt ảnh đại diện cho hàng loạt bài đăng, trong cài đặt, plugin này có nhiều chức năng thú vị, các bạn có thể khám phá thêm tại đây: https://wordpress.org/plugins/quick-featured-images/

#2, Drag & Drop Featured Image

Plugin Drag & Drop Featured Image
Plugin Drag & Drop Featured Image

Nếu bạn ngại bấm vào vùng chọn ảnh đại diện cho bài đăng mặc định trong lúc đăng bài mới, hoặc bạn muốn cải tiến chức năng đó bằng cách thêm một vùng kéo thả vào trong ô đó, plugin Drag & Drop Featured Image là lựa chọn số 1.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/drag-drop-featured-image/

#3, Auto Post Thumbnail

Tự lấy ảnh trong bài đăng để đặt làm ảnh đại diện, giao diện nào của Jam cũng đều phải có plugin này với lý do vô cùng đơng giản, ảnh đại diện của bài đăng được tự động chọn cho dù bạn cóp ảnh từ trang khác về hay bạn tự upload lên.

* Plugin này 2 năm không cập nhật rồi, nhưng với lượt download 100 ngàn thì bạn yên tâm, nó không lỗi cũng không làm bạn thất vọng đâu !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/auto-post-thumbnail/

#4, Regenerate Thumbnails

Với 900 ngàn lượt download, đây là một trong những plugin cực kì hữu ích cho blog của bạn, đặc biệt với những ai vừa thay đổi giao diện WordPress, các bạn cần phải dùng plugin này để tái tạo lại toàn bộ ảnh đại diện cho bài đăng để phù hợp với giao diện mới.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/regenerate-thumbnails/

#5, Featured Image Reminder

PLugin Featured Image Reminder
PLugin Featured Image Reminder

Thường xuyên quên không cho ảnh đại diện vào bài đăng ? Plugin này sẽ giúp bạn nhớ ra và nhắc nhở bằng một pop up sau khi đăng bài.

Plugin này đặc biệt ữu ích cho những blog / website có nhiều tác giả tham gia viết bài.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/featured-image-reminder/

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *