Wordpress Dev

5 Plugin giúp bạn xử lý lỗi 404 trên WordPress

Có cả tá plugin xử lý lỗi 404 cho website Wordpress của bạn

Xin chào các bạn, nếu các bạn đang muốn redirect 301 cho trang của mình, bạn có thể xem thêm thông tin tại đây ! Trong trường hợp bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các plugin giúp xử lý lỗi 404 và cũng dùng mã redirect là 301, sau đây là danh sách các plugin đó.

Trước tiên, bạn cần phải hiểu được, mã 404 là mã không tìm thấy được hình thành trên WordPress với dòng chữ báo lỗi. CÓ thể do ai đó đã copy sai đường dẫn, hoặc do bạn đã xóa thông tin đó rồi. Nếu website của bạn có quá nhiều lỗi 404 thì có thể làm hỏng trải nghiệm của người dùng và ảnh hưởng tới SEO và Pagerank. Bạn có thể tạo một trang 404 thật đẹp mắt. Tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ nếu không có các plugin sau đây. Nó sẽ giúp bạn chuyển hướng các đường link 404 để giữ thứ hạng SEO, hoặc đơn giản để bạn theo dõi các đường dẫn lỗi.

#1, 404 to 301

Plugin 404 to 301
Plugin 404 to 301

Nếu bạn đã chán ghét các lỗi 404 phát sinh suốt ngày và bạn phải cố định lỗi trong Google Webmaster, đã đến lúc bạn phải sử dụng tới một plugin cực kì mạnh mẽ. Đó chính là 404 to 301 ! Bạn có vài tùy chọn trong admin, đó là redirect về trang chủ, tới trang đích mà bạn muốn, hoặc không làm gì cả ! Ngoài ra plugin này còn hỗ trợ log, bạn có thể theo dõi danh sách URL có lỗi 404 trong log này để nghiên cứu khắc phục !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/404-to-301/

#2, All 404 Redirect to Homepage

Đây là plugin cho phép bạn cấu hình toàn bộ đường link 404 bị lỗi sẽ được chuyển hướng về trang chủ, bảo toàn các giá trị của backlink lẫn Pagerank. Tuy nhiên tôi không khuyến khích sử dụng plugin này cho lắm, nhưng với 40 ngàn lượt download, tôi để plugin này ở top 2 !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/all-404-redirect-to-homepage/

#3, Easy 404 Redirect

Plugin Easy 404 Redirect
Plugin Easy 404 Redirect

Plugin Easy 404 Redirect sẽ giúp bạn redirect đường dẫn lỗi về một đường dẫn khác mà bạn muốn. Bạn có thể cấu hình trong admin để redirect tới trang chủ hay trang bất kì, bạn có thể trang trí một trang 404 thật đẹp sau đó dùng plugin này trỏ về trang đó. Toàn bộ đường dẫn lỗi 404 sẽ được chuyển hướng sang page này !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/easy-404-redirect/

#4, Redirection

400 ngàn lượt download là con số cao nhất trong loạt plugin liên quan tới 404 này, nhưng tên của nó lại không phải là 404. Bạn có thể sử dụng plugin này để điều hướng toàn bộ các bài viết lỗi về đúng với đường link của nó. Ngoài ra trong admin bạn còn quản lý được các đường link 404 nên hoàn toàn không thể bỏ sót một lỗi nào. Nếu bạn chưa cài plugin này thì nên cài ngay. JamViet.com cũng đang cài plugin này để xử các bài viết cũ đã xóa !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/redirection/

#5, SEO Redirection Plugin

Tương tự như plugin Redirection bên trên, plugin SEO Redirection Plugin giúp bạn chuyển hướng các đường link lỗi, hoặc các đường link bạn đã xóa về đường link mới. Chuyển hướng này sử dụng mã 301 nên bảo toàn được Pagerank cho bạn, lượt download cũng khá cao: 30 ngàn.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/seo-redirection/

Và giờ thì, mời bạn tham khảo danh sách plugin SEO tốt nhất cho WordPress mà bạn phải cài !

Chúc các bạn tìm được cho mình một plugin chuyển hướng 404 tốt !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết plugin xử lý lỗi 404 tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Wordpress Dev đang được yêu thích.