Ổ cứng SSD hiệu Kingstone

6 Lợi ích khi sử dụng SSD thay thế cho ổ cứng HDD truyền thống

Chia sẻ với các bạn một vài lợi ích khi sử dụng ổ SSD thay thế cho ổ HDD truyền thống. Ổ SSD ngày càng rẻ và nhanh, đã đến lúc bạn cần phải thay ổ SSD cho máy tính của mình rồi đấy !

Các bạn biết đó, ổ cứng SSD là ổ cứng lưu trữ dữ liệu cho máy tính được chạy bằng các chip nhớ thay vì bằng các phiến đĩa như ổ HDD. Vì thế SSD luôn tỏ ra nhiều ưu điểm hơn hẳn so với HDD truyền thống. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi ích của ổ SSD so với ổ HDD truyền thống nha.

#1, Tốc độ khởi động

Lúc chưa thay ổ SSD, máy tính của tôi chạy Window 8.1 với UEFI và tốn 2 lần quay, kể từ lúc bấm máy tới lúc vào được hệ điều hành cũng phải mất 12 giây, tuy nhiên, khi chạy trên Ổ SSD với tốc độ truy xuất nhanh gấp 10 lần HDD cũ thì chỉ cần bấm máy là có thể vào thẳng màn hình máy tính, hầu như không có độ trễ load như HDD, tôi đã thử và thấy nó chỉ tốn 6,5 giây để làm điều này, thật kinh ngạc.

Ổ cứng SSD hiệu Kingstone
Ổ cứng SSD hiệu Kingstone

#2, Tốc độ khởi chạy chương trình ứng dụng

Bấm vào biểu tượng phần mềm, máy phản hồi cực nhanh, gần như ngay tức khắc khởi động chương trình ứng dụng, và hơn hết, các thao tác trong ứng dụng cũng có vẻ nhanh chóng hơn.

Tất nhiên là còn tùy vào ứng dụng gì, việc khởi động sẽ nhanh hơn nhưng liên quan tới xử lý đồ họa hay chơi game thì ổ SSD không có tác dụng gì nhé !

#3, Tiết kiệm điện năng

Ổ cứng của tôi dùng là của KingStone, tiêu hao 3W điện trong khi ổ Hitachi HDD của tôi chạy 7W điện, trung bình Ultrabook của tôi chạy được 5 tiếng thì nay đã chạy được trung bình 5 tiếng rưỡi, thật tuyệt vời.

#4, Máy nhẹ hơn, vâng, đó là lợi ích của ổ SSD

Vì sử dụng chip nhớ thay vì cơ học và phiến đĩa nên SSD thắng HDD là cái chắc ở phần trọng lượng, tôi cứ có cảm giác nhó nhẹ gấp 3 lần HDD, vì chỉ có mỗi phần nhựa mỏng và khoảng 8 con Chip dán trên mặt bảng mạch.

#5, Không tỏa nhiệt

Tại vị trí của ổ SSD hoàn toàn không có cảm giác tỏa nhiệt như lúc lắp HDD.

#6. Không cần chăm sóc

Nếu bạn dùng HDD, bạn cần phải dồn ổ đĩa để chống phân mảng và để chúng chạy nhanh chóng hơn. Nhưng với SSD dùng các chip nhớ thì việc này không cần thiết. Cho nên bạn không bao giờ quan tâm tới việc chúng phân mảng ra sao nữa.

Các bạn giờ có thể tham khảo thêm Máy tính chạy phát ra tiếng kêu cạch cạch và đó chính là do ổ đĩa HDD, với SSD thì không bao giờ nha !

Và giờ thì, nếu máy của bạn ì ạch, ngoài lựa chọn nâng cấp Ram phổ thông, bạn có thể nghĩ tới việc sắm thêm cho mình một ổ SSD để tăng tốc cho máy tính nhé !
Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. Mình cũng đang cung cấp các dòng SSD chính hãng. Đúng là những lợi ích vượt trội của nó khi thay thế cho đầu HHD bởi khả năng tỏa nhiệt mà các ổ HDD thông thường hay gặp dễ bị dẫn đến hư hỏng ổ cứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *