Du lịch

Lên Đà Lạt chơi, hẳn phải thưởng thức thứ cà phê đậm chất này !

Vác chiếc xe máy Exciter ông anh mới mua phi lên Đà Lạt chơi với anh Cường. Nghe đồn Đà Lạt có …

Vác chiếc xe máy Exciter ông anh mới mua phi lên Đà Lạt chơi với anh Cường. Nghe đồn Đà Lạt có gái đẹp, có quán cà phê với những nghệ sĩ ngồi hát cho nhau nghe. Đà Lạt đã nghe thấy nhiều, xem nhiều mà đây mới là cái lần đầu tiên đặt chân tới mảnh đất này.

Đà Lạt, nơi có thứ thời tiết kỳ lạ, người ta có thể cảm nhận được 4 mùa rõ rệt trong một ngày. Có thể bạn sẽ thấy lạnh ngắt vào đêm, hay nóng ran vào buổi trưa. Rồi đâu đâu lại động một tí là cơn mưa ào về. Cái thứ thời tiết ấy làm cho rau quả xanh mơn mởn, hoa đua nhau mọc … mà thôi đé…o lãng mạn nữa !

Tạt vào trong một quán cà phê gần thành phố uống cho “đã khát” đã. Thấy thời tiết ở đây thật thích thú. Chả thế mà người ta gọi Đà Lạt là cái tên khác như “Thành phố mù sương”, “Thành phố ngàn thông”, “Thành phố ngàn hoa”, “Xứ hoa Anh Đào” hay “Tiểu Paris”.

Lên Đà Lạt chỉ để uống cà phê

Lên Đà Lạt chỉ để uống cà phê

Nhấc phone lên và call cho anh bạn ra ngồi uống cùng. Tranh thủ gọi cốc cà phê đen xem “cà phê Đà Lạt có gì ngon” thì thấy một cô em trắng ơi là trắng bước ra, mang cho anh ly nước, nhìn cho một cái, cười một phát rồi quay vào.

Ông bạn đến nơi, mang theo một gói gì đó. Ông chưa vào đã xơi xơi: “Anh cho chú test thử phát cà phê mới của lão bạn vừa phát triển: CÀ PHÊ CẦU ĐẤT – hịn nhé chú”.

Cà phê Trường Ca - Đà Lạt

Mình nghĩ, chả biết hịn hay không, nhưng cái vị cà phê mà có lần tôi uống ở Hà Nội, chả nhớ tên nữa, nó khắc ghi vào trong tâm trí của tôi đến độ chả lần nào bắt gặp nữa. Chắc tại cái lần đó tôi đi cùng con bồ, à mà lúc ấy đang nảy sinh cái chuyện “chia tay” nên cà phê đắng mà ngọt lạ.

Vừa ngồi nếm thử món cà phê mới, cà phê “Cầu Đất” này được trồng ở xã Cầu Đất. Đây là nơi trồng cà phê Arabica ngon nhất Việt Nam, ướp với chút bơ nhập khẩu từ New zealand và 1 chút muối, phin cà phê khi pha với nước sôi khoảng 85 độ C sẽ nở ra tràn nhẹ lên miệng phin, cà phê đen đá sẽ có màu nâu cánh gián trong vắt & rất thơm mùi.

Cà phê Trường Ca - Đà Lạt

Nhìn đã ngon mắt, nhấp môi một ngụm cà phê thấy vị đắng đầu tiên, sau đó tan dần trong cổ họng. Nó không gắt gỏng như các loại cà phê khác. Chắc tại nó được trồng ở Đà Lạt, nơi trồng thứ cà phê ngon nhất. Con người nơi đây còn ngọt từ cả cô em bán cà phê chứ nói gì tới cà phê !

Cà phê Trường Ca - Đà Lạt

Có lẽ lâu lắm rồi, mình mới có cái cảm giác cà phê ngon. Lang thang cái đất Sài Gòn uống cà phê tại High Land mãi rát mồm. Lần này thì có gì đó ngọt ngào, chắc tại khung cảnh nơi đây, chắc tại thứ thời tiết mát mẻ nơi đây. Và cuối cùng là tại CMNN  cái thứ cà phê ngon !

Cà phê Trường Ca - Đà Lạt

Ông anh huơ huơ cái túi cà phê, cà phê hiệu Trường Ca. Định bụng làm khoảng vài chục cân về uống cho sướng cái mồm cơ mà không thồ hết được, lấy nửa gói về loè lũ bạn rằng tao mua loại hịn nhất Sài Gòn loại nhập khẩu, chắc chúng nó tin sái cổ !

Chẳng phải quảng cáo gì đâu, thấy cà phê ngon giới thiệu cho các bạn. Dù gì thì cũng nên ủng hộ thứ hàng ngon thơm bổ rẻ đến từ bàn tay con người đất Lâm Đồng. Các bạn có thể mua tại đây: http://truongca.com/

Vòng vèo quanh thành phố, mỏi chân – hết xăng, tôi tạt qua chỗ ông anh oánh một giấc tít lìm !

Thông tin liên quan