Factory-Reset trên Android - ảnh của Droid-life

Làm thế nào để xóa sạch dữ liệu cá nhân trên điện thoại Android ?

Trước khi bạn bán điện thoại Android, hoặc cho tặng, hãy xóa sạch dữ liệu trước khi làm việc đó, bởi dữ liệu trên các máy này có thể được khôi phục đơn giản ! Tham khảo mẹo xóa sạch dữ liệu trên Android sau đây !

Điện thoại Android vốn nổi tiếng là nhiều virus và lỗ hổng, trong đó mã hóa dữ liệu trên điện thoại cũng là một vấn đề, người dùng có thể không xóa sạch được dữ liệu trên những chiếc điện thoại Android sau khi cho tặng hoặc bán nó !

Factory-Reset trên Android - ảnh của Droid-life
Factory-Reset trên Android – ảnh của Droid-life

Làm cách nào để xóa sạch dữ liệu người dùng trên Android trước khi chuyển giao sang cho người khác ?

Cách đây không lâu, Avast với cuộc thí nghiệm trên 20 chiếc smartphone Android được mua lại từ eBay đã chứng tỏ thao tác Hard reset không xóa sạch mọi dữ liệu cá nhân của người dùng trên các thiết bị này như họ vẫn thường nghĩ.

Tuy nhiên, theo Google, cuộc thí nghiệm này có vẻ như được thực hiện trên các thiết bị cũ chạy các phiên bản HĐH Android 3.0 hoặc thấp hơn; và điều này không phản ánh được sự bảo vệ an ninh của các phiên bản Android đang được một lượng lớn người hâm mộ sử dụng hiện nay. Cũng chính vì điều này mà chính Google đã đưa ra những lời khuyên giúp người dùng Android yên tâm hơn khi quyết định cho, tặng hay bán thiết bị đang sử dụng.

Theo Google, để xóa sạch mọi dữ liệu cá nhân, người dùng đơn giản chỉ cần kích hoạt tính năng mã hóa thiết bị trước khi tiến hành thao tác Factory reset. Tính năng mã hóa này vốn đã được Google tích hợp cho các phiên bản Android từ nhiều năm qua.

Để tiến hành mã hóa một thiết bị Android, người dùng chỉ cần vào Settings > Security và chọn “Encrypt phone”. Dĩ nhiên, bất kỳ ai muốn truy cập các dữ liệu cá nhân của bạn đều phải nhập đúng mật khẩu. Một khi đã chọn mã hóa thiết bị, người dùng sau đó chỉ cần tiến hành Factory reset để đưa máy về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất.

Ngoài cách làm này, người dùng còn có lựa chọn khác như sử dụng các ứng dụng giúp xóa sạch dữ liệu cá nhân và ngăn ngừa khả năng phục hồi hiện có trên Google Play. Đơn cử một vài ứng dụng đáng tin cậy như Secure Deletion for Android (giá 2,75USD), Nuke My Device (giá 0,99USD) hay 2 lựa chọn miễn phí khác là Avast Anti-Theft và Secure Erase with iShredder 3.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *