Kinh doanh

Khắc phục hiện tượng chết kênh Youtube hàng loạt !

Mẹo khắc phục tình trạng chết kênh hàng loạt trên Youtube, bí mật nay mới tiết lộ cho các bạn đây !

Nếu một ngày dân chơi thấy hiện tượng: Cứ tạo kênh là chết luôn, cứ tạo mới, bao nhiêu cũng không được. Hoặc một ngày dân chơi thấy cả chục kênh Youtube lăn đùng ngã ngửa ra chết. Oh, đừng bối rối, hãy tham khảo các cách sau đây!

Đã chấp nhận chơi Youtube và kiếm tiền trên Youtube mà bạn không sản xuất nội dung, chỉ Re-upload thôi thì chết kênh là cái hiện tượng bình thường. Một là do report lẫn nhau, hai là do bạn làm chưa đúng, dính phải video bản quyền nên bị chết kênh hàng loạt. Sau đây là vài mẹo Jam sưu tầm và thực tế trải nghiệm chia sẻ cho các bạn chơi Youtube!

Chết kênh là hiện tượng thường thấy của dân chơi Youtube
Chết kênh hàng loạt là hiện tượng thường thấy của dân chơi Youtube

Nguyên nhân chính của việc chết kênh Youtube

Bạn SPAM Youtube, hoặc bạn đang làm giống y chang bọn SPAM nó làm, các nguyên nhân dẫn tới Youtube nó lọc bạn ra khỏi cuộc chơi bao gồm:

 1. Bạn không có Avatar
 2. Bạn không hoạt động trên G+ và Gmail, điều này nhiều bạn mắc phải nè
 3. Bạn đăng nhập nhiều tài khoản trên một máy
 4. Bạn đang Upload hàng loạt video lên Youtube trên một tài khoản

Và cái nguyên nhân chính: Quá nhiều video vi phạm bản quyền.

Mình làm chưa chết kênh nào, nhưng quá nhiều bạn dính phốt của Google rồi, là dân lập trình thì hiểu ngay cái cơ chế của nó mà suy ra cách làm mà lị!

Trong phần video bản quyền, thực tế là các bạn cố gắng lách cho bằng được các video đã có bản quyền để kiếm tiền, điều này cực kì thốn, vì dân Mỹ nó ghét vi phạm bản quyền lắm!

Tôi vẫn upload video bản quyền lên ầm ầm, nhưng kệ cho bên chủ sở hữu kiếm tiền qua đó, vì mình đâu có sở hữu nó ? Lách thì vẫn có thể nhưng chỉ sớm hay chiều là dính phốt, do bọn nào đó nó report chơi nhau!

Nhiều bạn cũng nói cứ tạo kênh nào chết kênh đó, ấy là do bạn vẫn tạo trên cái tài khoản Gmail đó, hoặc là do máy tính của các bạn lưu cookie nên nó biết được đấy vẫn là bạn 😀 cách khắc phục xin xem phần sau!

Cách khắc phục hiện tượng chết kênh hàng loạt

Thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

 1. Bạn nên xoá cache trong trình duyệt trước khi đăng ký tài khoản mới hoặc tạo kênh, bấm Ctr+Shift Del trên trình duyệt Firefox hoặc tương tự với Chrome!
 2. Đăng ký tài khoản với tên và avatar đầy đủ, bạn nên đăng ký xong thì vào G+ và điền đủ các thông tin, làm như thật ấy chứ lị
 3. Vào Gmail linh tinh tí cho nó có giao dịch 😀
 4. Vào Youtube tạo kênh
 5. Điền không thiếu thông tin gì bên kênh Youtube!
 6. Tải video lên hạn chế, không nên tải nhiều video lên trên một địa chỉ IP, cũng không nên dùng chung tài khoản trên một máy tính!
 7. Video nên có đầy đủ ảnh Thumbnail, có mô tả rõ ràng và không đánh lừa người dùng cũng như gây hiểu nhầm không đáng có
 8. Đừng upload nhiều video đánh nhau, nghiêm trọng là bị khoá tài khoản đấy!
 9. Và nhớ, đừng cố lách bản quyền, đã phát hiện là die kênh ngay lập tức!

Tham khảo thêm cách tăng 4000 giờ xem Youtube để bật kiếm tiền.

Và, chắc chắn sẽ không còn hiện tượng chết kênh hàng loạt nữa. Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Landing page là gì ?
Kinh doanh

Landing page là gì ?

Chắc hẳn bạn nghe nhiều tới thuật ngữ Landing Page trong Marketing Online, vậy landing page là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này

Bạn đang xem bài viết chết kênh hàng loạt tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Kinh doanh đang được yêu thích.