Hình ảnh mô phỏng Drop shipping

Drop shipping, khởi nghiệp dễ dàng !

Drop shipping là một trong những hình thức khởi nghiệp tuyệt vời nhất mà ngay cả Jam cũng đã từng tham gia, thực tế Drop Shipping là hình thức buôn bán nhanh chóng có lợi nhuận nhất mà bạn không cần phải nghĩ tới số vốn mà bạn sẽ bỏ ra !

Hình ảnh mô phỏng Drop shipping
Hình ảnh mô phỏng Drop shipping

Đương cử như hai thằng bạn tôi, một thằng khắc dấu và một thằng bán hàng thời trang, cả hai thằng đều sử dụng hình thức này để chuyển hàng cho khách ngay khi họ mua mà không có kho hàng hay bến bãi nào, sơ sơ nó là hình thức “bán trước nhập hàng sau”

1. Drop shipping là gì?

Drop ship (dropship, dropshipping) dịch sát nghĩa là “Bỏ qua khâu vận chuyển”. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giao việc lưu kho, giao hàng lại cho một đối tác khác.

Việc thực hiện drop ship sẽ giúp bạn an toàn về vốn, chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm đến người tiêu dùng.

2. Thực hiện drop shipping như thế nào?

Để trực quan, chúng ta cùng đi vào một ví dụ cụ thể: Bạn muốn kinh doanh mặt hàng hoa tươi online theo hình thức drop ship.

Bước 1: Liên hệ với một cửa hàng hoa tươi và yêu cầu mức chiếc khấu họ sẽ dành cho bạn dựa trên doanh số bạn giới thiệu.

Bước 2: Tạo một website, đăng tải hình ảnh hoa tươi của cửa hàng.

Bước 3: Tiến hành các hoạt động marketing online và offline để thu hút khách hàng.

Bước 4: Tiếp nhận đơn đặt hàng và chuyển về cửa hàng để giao hàng cho khách.

Bước 5: Tổng kết đơn hàng hàng tháng và nhận phần chiếc khấu.

Ưu điểm

Số vốn bạn bỏ ra gần như là không có, hình thức này được hiểu như bán hộ ai đó rồi lấy hoa hồng, ngoài ra bạn còn tiết kiệm thời gian để bắt đầu, cứ tính sơ sơ ra thì riêng làm seo với website mới teng đã mất 3 tháng, chưa kể là sẽ còn phải đủ các loại chiêu trò kinh doanh, mở cửa hàng, nhập hàng … Drop shipping giải quyết được hết các vấn đề trên !

Thích hợp cho Start Up, với số vốn ít ỏi, các bạn nên thực hiện kinh doanh theo hình thức này, khi có đủ lông đủ cánh rồi thì nhảy ra làm thương hiệu riêng, chả sao cả !

Bạn tiến nhanh hơn, bạn chỉ việc tập chung vào bán hàng trực tuyến mà không cần phải lo bất kì vấn đề gì !

Nhược điểm

Nhược điểm thì có đó, bạn sẽ phải phụ thuộc hoàn toàn giá thành và nguồn hàng vào bên thứ ba, chứ bạn đâu có quản lý hay làm trực tiếp đâu !

Tiếp nữa là nạn lừa đảo, nhờ sử dụng hình ảnh và thương hiệu của người khác mà trên internet rất nhiều người bị lừa, mất tiền mà chả được hàng hóa đâu !

Kênh kinh doanh

Kênh kinh doanh cho hình thức này hiệu quả nhất là mạng xã hội, nếu bạn có mối quan hệ tốt, rộng lớn thì chắc chắn đây là mảnh đất giàu có để bạn có thể kinh doanh, mỗi người sẽ thấy thông tin của bạn đăng và họ liên hệ !

Tiếp theo là website, các bạn nào có kiến thức về seo hay về MO đều có thể lập website mà bán hàng, nếu không biết lập thì thuê, không sao cả !

Dịch vụ cho phép bạn Drop Shipping

Hiện tại ở Việt Nam, hình thức này phổ thông nhưng họ chưa định nghĩa được nó hoặc chả thấy có ai đào tạo về nó, mà nói chung nó chỉ là một hình thức bán hàng nhỏ trong Marketing Online, cho nên các bạn chỉ cần đọc bài viết này là có thể hiểu hết về hình thức kinh doanh, lợi lộc từ hình thức này và đủ biết bạn nên tìm hiểu gì tiếp theo, đó chính là Marketing Online !

Bạn có thể gạ gẫm bất kì một shop thật nào trên đường Trường Chinh hay vào Đường Láng mà hỏi, các shop chắc chắn sẽ rất nhiệt tình chỉ dẫn cho các bạn !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *