Android VS IOS

Đừng thấy lạ khi các máy chạy IOS cấu hình thấp mà vẫn mượt mà

Android VS IOS
Android VS IOS

Hôm tôi vác con Ipad của đứa em đi chơi, mấy thằng trong tụi bạn hỏi han tí tẹo về chiếc IPAD, rồi chúng nó kêu cái bọn Apple tại sao lại không nâng cấp phần cứng mà cứ chạy mấy cái cấu hình thấp lè tè kiểu như Ram 512 với chip Core Duo mãi thế.

Kì tình là tôi thấy buồn cười, các hãng sản xuất điện thoại Android thường phải chạy đua nhau về cấu hình để khoe mẽ sự mượt mà, nhưng trên các thiết bị IOS thì cho dù cấu hình có thấp thật, nhưng IOS sinh ra để phục vụ phần cứng như thế, các phiên bản dành riêng cho từng loại model nên cho dù chúng cấu hình có thấp đi chăng nữa thì vẫn mượt mà, mà mượt mà thì cần quái gì phải chạy đua với chính nó trong cái việc nâng cấp phần cứng cơ chứ…

Các bạn ai đã thử game Despatch Me trên cả hai thiết bị cùng cấu hình của hai hệ điều hành chưa ? À mà chả cần, các bạn cứ chạy thử trên Iphone 4s có cấu hình chip duo ram 512 với thằng Android chip lõi tứ Ram 1G mà xem, nếu không phải hãng xịn thì cứ phang thử trên con LG lte2 ý, xuýt bằng Iphone nhé 😀

Tôi chém hoa quả trên Iphone 3Gs và trên Android Chip lớn hơn cũng vẫn như nhau, IOS cấu hình dù có thấp vẫn mượt mà ngon lành.

Trong một cỗ máy, tốc độ băng thông nằm trong chính cái Main mạch chủ cũng là một vấn đề, nó giống như con đường nhỏ đổ ra đường lớn ý, nếu main của bạn là con đường nhỏ mà chip của bạn là con đường lớn, thì con đường nhỏ hay gọi là giao thông ý, cũng chả đủ cung cấp cho chip lớn chạy, ngược lại, trên Iphone, băng thông trong main của nó cao, nên khó lòng bị nghẽn giao thông như các máy khác, chả thế mà IPAD 2 có chip Duo Ram có 512 mà chơi game cứ gọi là thôi rồi, đố Android có cùng cấu hình chạy êm được như nó … đấy là chưa kể IOS là mã nguồn đóng, nó viết tối ưu cho từng máy, với từng model khác nhau nên kiểu gì nó cũng mượt mà.

Tiện đây nhắc tới main máy tôi mới nhớ, trước thằng bạn chạy con laptop Sony Vaio to vật vã chạy chip Duo P9300 hay sao ý, nó chạy Photoshop ngon lành lắm, cùng cấu hình đó con Acer của tôi chạy như c*ứt ấy, đơ đơ giật giật, thế mới nói cấu hình thì cũng chỉ là cái tham khảo … và chưa hẳn cứ cấu hình cao thì chạy tốt hơn.

Android là mã nguồn mở nên các hãng tha hồ xào nấu, và cũng vì cái tính giật giật của nó nên các hãng mới có cái cớ để khoe mẽ với người dùng về cấu hình khủng của mình, chứ nói thật cứ như IOS thì sao phải chạy đua đúng không nào, vậy là nó đã chơi trên chính cái sân mà mình vẽ ra, chả cần ông nào soi mói …

Chúc các bạn ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

  1. Mình cũng công nhân Android suốt ngày lỗi tứ này nọ,nhưng về độ mượt thua xa iOS( cho dù so sánh trên cấu hình iOS < Android).Chính vì a Táo xử lý tốt cả về cứng và mềm tốt nên hiệu năng mang lại tạo ra 1 cộng đồng iFan mạnh!

    1. Window phone và IOS có độ mượt mà như nhau, chỉ có Android là chậm theo thời gian, con em mình dùng được 1 năm cái Samsung S3 mà giờ mỗi lần bấm đợi 5 giây để nó thực thi, vừa phải cài lại ROM !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *