Chức năng Update trên Window

Có bao giờ bạn Update Window ? Đừng làm vậy !

Đúng là hối hận thì đã muộn, sau khi update Window trên máy laptop của tôi, mọi thứ trở nên tồi tệ khi chúng chạy quá chậm, các ứng dụng luôn bị treo máy và tôi phát hiện ra ổ đĩa có vẻ đầy tràn 😀

Trên mạng hiện đang có rất nhiều người viết bài về mẹo tắt Update của Window 10, hệ điều hành mới nhất này vẫn gây phiền phức cho người dùng bằng cách update tự động, và như các phiên bản trước, đã Update là làm chậm máy !

Chức năng Update trên Window
Chức năng Update trên Window

Trên Macbook, Update hoàn toàn không ảnh hưởng tới tốc độ của máy, và thông thường là không cập nhật vặt mà cập nhật một lần phiên bản cố định luôn, nhưng với Window thì khác, chúng thường xuyên cập nhật và bạn sẽ thấy các bản vá lỗi liên tục được đưa ra, ừ thì cũng tốt thôi vì bản thân Window quá phổ thông, mà hàng phổ thông mà bảo là tốt nhất thì không chính xác.

Cách làm tốt nhất

Tôi thường làm như sau: Cài hệ điều hành, cập nhật lần đầu tiên cho máy chạy Full Driver luôn, ngoài ra phiên bản đóng gói thường đơn giản và chứa nhiều lỗi, lần cập nhật đầu tiên sẽ cài đủ driver cho máy chạy và vá hầu hết các lỗi mà bản download của chúng ta thiếu sót !

Chỉ cần vậy là xong, máy tính sẽ chạy ổn định không nhiều lỗi, sau đó bạn cần tắt Update bằng cách vào Control Panel > gõ trên thanh tìm kiếm Window Update sau đó tắt chúng đi:

Window Update Setting
Window Update Setting

Các bạn vào Change Setting và chọn Never check for Update, bạn sẽ không bao giờ bị Window Update làm phiền nữa !

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *