Fanpage vs Facebook Profile

Chọn hoạt động trên Profile hay Fanpage cho các blogger ?

Xin chào các bạn, hiện nay có rất nhiều người chọn hoạt động trên Profile để phát triển blog thay vì Fanpage, và có thể họ có Fanpage nhưng lại ít dùng hơn Profile, vì sao ?

Mạng xã hội rất quan trọng với các blogger, chúng giúp cho các chủ blog kết nối với các độc giả của mình một cách bền vững hơn, còn các độc giả muốn theo dõi blogger yêu thích của mình qua mạng xã hội cho tiện cả đôi đường, thay vì phải vào website để đọc !

Fanpage vs Facebook Profile
Fanpage vs Facebook Profile

Thuật toán mới của Facebook đã làm cho cơ hội hiển thị đường link và Fanpage của người dùng ít xuất hiện hơn trên Newfeed của người dùng, không hiểu sao nhưng tôi thấy rất ít khi các tin tức trên Fanpage hiện lên Profile của tôi, trừ khi bạn bè tôi chia sẻ lại chứ không thì cũng không thấy !

Vậy tại sao lại thế ? Liệu chúng có những điểm gì khác ? Chúng ta nên chọn hoạt động trên Profile cá nhân hay Fanpage ?

Sự khác nhau

Fanpage cho phép bạn quảng cáo bất kì cái gì bao gồm link website, tin đăng trên Fanpage và Fanpage đó, nói chung bạn có thể tiêu tiền tẹt ga trên Fanpage !

Profile cá nhân thì không được quảng cáo, tuy nhiên Profile cá nhân lại có cái lợi hơn, đó là cơ hội hiển thị trên feed của bạn bè cực kì dễ dàng, tương tác khá tốt trong khi Fanpage thì kém hơn !

Nhưng, không phải như thế mà Fanpage lại không có giá trị của nó, bạn có thể theo dõi các thông tin truy cập và hành động trên trang cập nhật liên tục, ví dụ như lượt thích, lượt đọc, độ phủ, nói chung với Marketing thì thông số này cực kì quan trọng !

Fanpage không giới hạn người Like, nhưng Facebook Profile hạn chế 1000 người bạn, như vậy hoạt động trên profile sẽ bị giới hạn đi rất nhiều, tuy nhiên Facebook lại cho phép người dùng theo dõi Profile ai đó khi họ không thể kết bạn, như vậy Profile thực tế cũng không có nhiều giới hạn !

Blogger nên chọn cái nào ?

Tôi thì tôi chọn Profile cá nhân là nơi kết bạn và là nơi tuyệt vời để kiếm lượt truy cập, trong khi Thạch Phạm thì chọn hoạt động trên Fanpage, Trong khi đó Khuyê Trần thì chọn hoạt động trên Profile cá nhân, Fanpage của anh ta đã ngừng hoạt động, có lẽ do bất tiện giữa việc quản lý Fanpage và Profile cá nhân, tôi cũng có cái cảm giác lộn xộn giữa chúng thế nào ý !

Ninh Đôn hoạt động trên cả Profile và Fanpage, còn Bùi Trung Hiếu hoạt động chủ yếu trên Profile cá nhân, với Cù Kim Ngọc thì đang nặn mất tăm, không biết còn hoạt động ở đâu !

Cho dù các blogger có Fanpage, nhưng tôi thấy Profile cá nhân luôn được chăm chút và đăng bài thường xuyên hơn, Fanpage nhiều người bị bỏ ngỏ trong đó có Jam 😀

Xem thêm thủ thuật seo Fanpage !

Còn các bạn, các bạn chọn hoạt động trên Profile hay trên Fanpage ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. Xin cho mình hỏi: 1- Làm cách nào để duoc95 quảng cáo cho thegioididong duoc vậy bạn? 2- Bog của mình hiện lên 3 ô màu xanh ( không hiển thị quảng cáo google )khi mình chèn quảng cáo = tiện ích adsense… mình mời dán vài giờ thôi? Mình không biết phải làm sao, mong bạn chỉ giúp. Cám ơn nhiều!

  2. Kích thước quảng cáo cũng có trong tiện ích adsense & có lớp phủ quảng cáo trong khung quảng cáo trên blog luôn… nhưng vẫn không hiển thị quảng cáo (mình cũng có Google publisher toolbar kiểm tra thu nhập của blogspot luôn)… lạ thiệt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *