Quảng cáo Google Adwords

Chiến dịch Google Adwords thất bại, tôi chuyển hướng sang Facebook thí nghiệm !

Xin chào các bạn !

Gần đây Jam có chạy một chiến dịch Google Adwords, tôi bỏ ra 1 triệu để chạy thử nghiệm, tất nhiên 1 triệu là số tiền quá ít so với một cuộc thử nghiệm, nhưng ít ra trong vòng 5 ngày cũng có thể biết được điều gì đang xảy ra !

Quảng cáo Google Adwords
Quảng cáo Google Adwords

Tôi đặt Bid tự động, nghĩa là cho Google Adwords tự động tối ưu vị trí của tôi lên số 1, tôi thấy Bid đặt cao tận 35 ngàn đồng mới lên vị trí số 1, okey không sao !

Tôi đặt 3 từ khóa, trong đó 2 từ khóa có lượng visit cao chút, còn lại là thấp tè le, tuy nhiên Google Adwords đặt cả 3 từ khóa cùng là 35 ngàn, thiệt hại thật đấy !

Tiếp nữa, tôi chạy giới hạn ngân sách 300 ngàn đồng để chúng không bị quá đà khi mà tôi không có thời gian để ý, với lại Google Adwords cập nhật chậm, có khi nó chạy quá số tiền cho phép !

Okey, nó hiển thị top 1 thật, tôi đã check và thấy đặt thấp hơn 35 ngàn là tụt xuống top 3 ngay, nhưng khách đâu chẳng thấy, chỉ thấy click tặc !

Tôi nhìn số click và số tiền bị trừ ầm ầm mà mất hết cả hứng, một là click xem hợp lệ nhưng không có cuộc gọi, hai là số tiền cũng trừ ác man con ngan, gần 30 ngàn cho mỗi lượt click !

Tôi loại trừ khả năng trang Landing Page có vấn đề, vì thông tin rất rõ ràng mạch lạc, trong khi số điện thoại và Facebook tư vấn luôn ở vị trí thuận lợi nhất, và vì là thông tin dịch vụ đặc thù nên nó không có gì phải bàn, tôi biết vậy !

Lượt truy cập tăng nhưng không có cuộc gọi nào, chứng tỏ đây không phải là khách thực có nhu cầu, mà có khi mấy ông SEOer sáng trưa chiều tối tra từ khóa rồi click ảo cho xuống cũng nên !

Tôi biết trò này vì trước đây bạn SEOer trong nhóm tôi có bày mưu tính kế click cho đối thủ cạn ngân sách và thiệt hại kinh tế, nên tôi biết !

Và giờ thì sao ? Tôi bớt tin vào Google Adwords rồi 😀 Đang chuẩn bị thử nghiệm sang quảng cáo Fanpage trên Facebook xem có ăn hàng gì không !

Chúc các bạn vui vẻ, nếu có câu chuyện tương tự hãy comment chia sẻ với mọi người !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 9 bình luận !

 1. Chiến dịch facebook bạn kinh doanh gì vậy? Bạn cho hỏi tiếp vấn đề quảng cáo adsense: có phải là khi quảng cáo adsense ở blog thì mình phải liên kết ủy quyền quản lý tài khoản adsense không bạn… nó đòi mình phải cung cấp 1 trang web (nhưng không dùng đuôi bogspot.com nó không chịu)nếu không có liên kết web thì chỉ hiển thị ô trống,bao giờ có web liên kết thì nó mới hiển thị phải không bạn Jam Việt?!!! Thanhks trước nha…

  1. Bắt buộc bạn phải có website, trường hợp bạn có blogspot cũng được nhưng phải đăng ký qua blogspot và phải chưa có lần nào gửi đơn Google Adsense !

   Trường hợp đã gửi đơn rồi, bạn chuyển blog của bạn sang một tài khoản mới quản trị sau đó đăng ký lại !

   Chúc bạn thành công !

   1. Cám ơn bạn! Mình đã hiểu một ít, đây là câu trả lời của bạn, rất chính xác trường hợp của mình (Bắt buộc bạn phải có website, trường hợp bạn có blogspot cũng được nhưng phải đăng ký qua blogspot và phải chưa có lần nào gửi đơn Google Adsense ! Trường hợp đã gửi đơn rồi, bạn chuyển blog của bạn sang một tài khoản mới quản trị sau đó đăng ký lại ! Chúc bạn thành công !) Giờ blogspot của mình thấy cũng tàm tạm ( chuyên đăng Video mà mình tải về miễn phí / các trang cho tải tự do) mình đã đăng 257 bài trên blogspot đó (mình còn 2 blogspot phụ nữa) Nhờ bạn chỉ giúp chi tiết câu này: Trường hợp đã gửi đơn rồi, bạn chuyển blog của bạn sang một tài khoản mới quản trị sau đó đăng ký lại. Là làm ntn vậy bạn? Cám ơn nhiều!

 2. Facebook giờ cạnh tranh quyết liệt lắm, giá thầu nó cũng tăng cao. Google adwords giờ nó cho hiển thị 4 kết quả quảng cáo, nên phải chạy nó chứ seo không thì cũng không cạnh tranh nổi

 3. Google nó khôn ghê luôn, các bạn biết tại sao nó tăng lên 4 kết quả hiển thị quảng cáo và bỏ kết quả hiển thị của cột bên phải màn hình không? chưa hết không bao lâu sau đó đùng một cái nó cho ra một thông báo ưu tiên hiển thị kết quả cho những site nào thân thiện với thiết bị di động, responsive… tụi nó làm cái gì cũng đã tính toán hết rồi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *