Rút gọn đường link

Đánh giá các chiến dịch Marketing qua các công cụ rút gọn link

Làm sao để đánh giá chi tiết chất lượng các chiến dịch marketing online ? Bạn không thể thiếu các công cụ rút gọn link được.

Để đánh giá được chất lượng và sự thành công của các chiến dịch marketing, chúng ta có rất nhiều cách để làm việc đó. Tôi lấy ví dụ như thông qua công cụ phân tích website Google Analytics chẳng hạn. Ta sẽ biết được tỉ lệ thành công của các phiên khi người dùng tải ebook hoặc nhấn vào nút mua hàng, ngoài ra ta còn có thể đánh giá được qua số lượng truy cập vào website để xem một sản phẩm hoặc thông tin ! Trong đó tôi cũng dùng thêm các công cụ khác như rút gọn link chẳng hạn.

Vai trò của các công cụ rút gọn link

Không phải tự nhiên mà chúng ta phải rút gọn link lại. Và cũng không phải không lý do khi mà các dịch vụ rút gọn link hiện nay làm ăn cũng khá ổn luôn.

Các công cụ rút gọn link sẽ làm cho đường dẫn bạn muốn theo dõi ngắn lại. Sau đó nó sẽ có bộ đếm tất thảy mọi thông số của người dùng bấm vào đường link đó. Sau đó các công cụ này chuyển hướng 301 tới đường dẫn chính của chúng ta.

Trong SEO, các backlink đi qua link rút gọn đều hợp lệ và được tính như bình thường.

Trong marketing, chúng ta dùng công cụ rút gọn link để theo dõi số lượt click và trình duyệt, ngôn ngữ, vị trí địa lý, trang giới thiệu …

Chưa hết, tôi cũng thường dùng các công cụ rút gọn link để rút gọn các đường link affiliate để theo dõi và đối soát khi cần thiết.

Một vài công cụ rút gọn link tốt và miễn phí

Công cụ đó tôi ưa dùng nhất là Goo.gl, đây là công cụ phân tích lượt truy cập thông qua một link nhất định nào đó, tôi chỉ cần rút gọn đường link bằng Goo.gl sau đó đi làm marketing, các thông tin người truy cập thông qua đường link ấy sẽ được lưu lại để chúng ta phân tích sau này, ví dụ:

Goo.gl giúp phân tích lượng truy cập qua đường dẫn rút gọn
Goo.gl giúp phân tích lượng truy cập qua đường dẫn rút gọn

Tôi rút gọn một đường dẫn của ông bạn Bùi Trung Hiếu tại Ebooksvn.com, sau đó tôi đưa lên website của tôi với thông tin liên quan tới sản phẩm, dịch vụ cần quảng bá, thông tin rất rõ ràng về người truy cập qua link đó tới trang đích, như các bạn nhìn thấy có tổng 21 người click vào đường dẫn đó, ngoài ra chúng ta còn có thể biết được:

  1. Trình duyệt người dùng duyệt
  2. Địa chỉ IP, vùng người dùng
  3. Trang nào giới thiệu

Nhờ đó, tôi có thể đánh giá được hiệu quả của việc marketing của mình !

Phổ thông tiếp theo có thể nói đến bit.ly, là công cụ ưa dùng của chúng ta từ lâu nay, nó cũng có chức năng tương tự như Goo.gl !

Dịch vụ rút gọn link Bitly
Dịch vụ rút gọn link Bitly

Có rất nhiều bạn hỏi Jam là cái rút gọn link để làm gì ? Chính là để làm những việc như thế này: Phân tích, chúng ta có thể biết bao nhiêu người đã click vào đường link đó và họ đến từ đâu !

Trong SEO, các dịch vụ rút gọn link cung cấp mã 301 cho nên các bạn thoải mái đi, anchor vẫn được chấp nhận và từ khóa vẫn có thể lên !

Trên đây là hai dịch vụ rút gọn link thuận tiện nhất và nhanh nhất để các bạn có thể theo dõi được người dùng trong khi vẫn có thể đánh giá được hiệu quả của các chiến dịch marketing của bạn !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Đánh giá chiến dịch Marketing thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *