Firebug có đầy đủ chức năng cho dân lập trình

6 add-on cho Firefox mà dân lập trình web cần “phải có”

Firefox tuyệt vời hơn tất cả các trình duyệt khác ở những điểm như bảo mật, load khá nhanh và không chiếm dụng nhiều CPU như Chrome của Google, ngoài ra Firefox còn có kho Add-on khổng lồ giúp các bạn có thể mở rộng được chức năng cho Firefox, bất cứ thứ gì bạn thích, và hơn thế nữa, firefox còn là trình duyệt ruột của dân lập trình vì nó có đầy đủ các công cụ để các bạn có thể phát triển một website.

Sau đây mình xin giới thiệu các add-on cực kì cần thiết cho trình duyệt firefox của dân lập trình nha.

#1, Firebug

Một trong những add on mà không thể không nhắc tới đầu tiên, tôi chắc chắn với các bạn là nếu tôi không có firebug, tôi sẽ chẳng thể thiết kế được một website hẳn hoi, hoặc nếu muốn cũng mất quá nhiều thời gian với nó, với firebug, nó giúp tôi thiết kế ngay trên trình duyệt để test thử các chức năng, cách hiển thị hoặc theo dõi các tác vụ ngầm của Javascript, Firebug giúp tôi tiết kiệm hàng ngàn giờ thiết kế.

Firebug có đầy đủ chức năng cho dân lập trình

Để cài đặt các bạn có thể bấm vào đây: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/firebug/?src=search

Để kích hoạt nó, các bạn chỉ cần đang xem website nào đó, bấm F12 là hiện lên bảng chỉnh sửa.

Chỉnh CSS, HTML và test hiển thị ngay trên trình duyệt luôn, ngoài ra các bạn còn có thể cài thêm rất nhiều các Add On hỗ trợ nữa cho firebug.

#2, ColorZilla

Nhằm kiểm tra mã màu hoặc lấy mã màu của thẻ nào đó trong website, tôi phải sử dụng một công cụ tên là ColorZilla, tuyệt vời, nó có thể lấy mã màu của bất kì chỗ nào trên trình duyệt, các bạn chỉ cần click và trỏ vào đâu đó, mã màu dạng Hexa sẽ được copy vào Clipboard để bạn sử dụng trong tinh chỉnh CSS.

ColorZilla
ColorZilla

Click vào đây để download: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/colorzilla/?src=search

#3, MeasureIt

Nếu tôi muốn đo khoảng cách thực trên các thẻ div để chia chúng được chuẩn xác hơn, hoặc để tinh chỉnh CSS cho hợp lý, chắc chắn tôi không thể thiếu được add on Measure IT này được.

MeasureIt
MeasureIt

Download tại đây: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/measureit/?src=search

#4, Awesome Screenshot

Tôi muốn chụp ảnh màn hình một chức năng nào đó để giới thiệu cho các bạn. Thậm chí tôi vừa phải dùng add on này để chụp ảnh lại màn hình cho bài viết của tôi thì chắc chắn, Awesome Screenshot Plus là một trong các plugin phải cài. Tôi không muốn dùng chức năng chụp ảnh màn hình của Window vì nó không thể chụp vùng được chọn, tiện lợi hơn là add on này chụp xong là chỉnh ảnh và chú thích luôn trên màn hình của trình duyệt, không cần phức tạp cũng chả chút cầu kì.

Awesome Screenshot Plus
Awesome Screenshot Plus

Các bạn có thể chỉnh ảnh như sau:

screenshot-add-on

Thật tuyệt phải không nào ! Download tại đây: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/screenshot-capture-annotate/

#5, Font Finder

Tôi nghĩ rằng một nhà lập trình web thì không thể thiếu được add on Font Finder. Với tiện ích này bạn có thể tìm ra phông chữ nào đang được sử dụng ở trang web bất kỳ. Đơn giản là thêm tiện ích này vào Firefox, đánh dấu văn bản mà bạn muốn biết phông chữ, và kích phải vào “Font Finder”. Rất thuận tiện cho người thiết kế và người thích phong chữ!

Font Finder

Các bạn có thể download tại đây: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/font-finder/?src=search

#6, YSlow

Là một công cụ tuyệt vời cho các bạn test tốc độ của một website, nếu bạn không tin tưởng hãng công nghệ Yahoo thì có thể không cần cài add on này 😀

Yslow giúp bạn đo tốc độ cũng như cách để tối ưu website
Yslow giúp bạn đo tốc độ cũng như cách để tối ưu website

Các bạn có thể download tại đây: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/yslow/?src=search

Tôi hi vọng lúc tôi viết bài viết giới thiệu này, trên trình duyệt firefox của các bạn ít nhất cũng có vài add on trên 😀

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

  1. Cám ơn anh đã chia sẻ, nó giúp em rất nhiều vì em là dân kinh tế lại chập chững học IT. Giá mà canh chia sẻ thêm cách dùng một số trick với những addon này nữa thì tuyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *