Logo của Wordpress - giản thể

wp-config.php và những thủ thuật nho nhỏ !

Trong tất cả các file và thư mục của WordPress, bạn không nên chỉnh sửa file nào cả, tuy nhiên có một file mà bạn có thể tha hồ chỉnh sửa, nó sẽ không bị sao ngay cả khi bạn update, đó chính là file wp-config.php, tuy nhiên, khuyến cáo bạn nên làm việc cẩn thận với nó vì nó có thể tạo ra lỗi trắng trang.

Tắt chức năng Revisions

Chức năng này sẽ tự động ghi nhớ các lần chỉnh sửa bài viết lại để nếu ta muốn phục hồi nội dung bài viết lại lần chỉnh sửa bất kỳ. Nhưng nếu bạn không cần chức năng này thì có thể tắt nó đi để tiết kiệm cơ sở dữ liệu.

define('WP_POST_REVISIONS', false );

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tắt đi mà chỉ muốn giới hạn số lần sao chép bài viết thì có thể tùy chỉnh lại.

define('WP_POST_REVISIONS', 3 );

Sử dụng giao thức kết nối SSL vào wp-admin

Nếu host bạn có hỗ trợ SSL thì việc bạn cần làm nữa là kích hoạt SSL cho trang quản trị. Bạn nhúng code này vào file wp-config.php nếu muốn áp dụng SSL cho trang đăng nhập:

define('FORCE_SSL_LOGIN', true);

hoặc chèn đoạn code sau nếu muốn áp dụng cho trang quản trị (wp-admin)

define('FORCE_SSL_ADMIN', true);

Thay đổi tiền tố cho database

Nếu bạn lo ngại blog có thể bị tấn công thông qua kỹ thuật SQL Injection thì có thể bảo mật thêm bằng cách thay đổi tiền tố cơ sở dữ liệu mặc định của WordPress (wp_) thành một tiền tố bất kỳ.

$table_prefix  = 'newprefix_';

Thay đổi thời gian tự động lưu nháp bài viết

WordPress có chức năng tự động lưu bài viết theo khoảng 1 thời gian nhất định, nhưng nếu bạn muốn thay đổi thời gian thì có thể chèn code sau vào file wp-config.php

define('AUTOSAVE_INTERVAL', 60 ); // 60 giây

Vô hiệu  hóa chỉnh sửa plugin và theme

Hầu hết thời gian bạn không chỉnh sửa hoặc không dùng tới chức năng chỉnh sửa giao diện và plugin trong admin, vì nếu làm nó lỗi, nó có thể trắng trang và bạn không thể làm gì được nữa, chưa kể bật nó lên sẽ tạo điều kiện cho hacker nghịch ngợm nếu chẳng may vào admin của bạn được, hãy tắt chúng:

define('DISALLOW_FILE_EDIT',true);

Hiển thị bug trong WordPress

Chức năng này cực kì cần thiết cho dân lập trình, giúp WordPress hiển thị trực tiếp lỗi ra màn hình để bạn có thể sửa:

define('WP_DEBUG',true);

Thay đổi đường dẫn của trang

Hằng này sẽ cho phép bạn thay đổi đường dẫn của trang, nếu bạn đang muốn chuyển host cho WordPress của bạn, hãy thêm dòng sau:

define( 'WP_SITEURL', 'http://example.com/wordpress' );
define( 'WP_HOME', 'http://example.com' );

Tắt chức năng nối Javascript trong admin

Để đảm bảo rằng Javascript chạy nhanh hơn, WordPress sẽ nối và tối ưu các thư viện Javascript giúp bạn truy cập nhanh chóng hơn, tuy nhiên nếu bạn bị lỗi editor hoặc các chức năng khác, có thể sử dụng hằng này:

define( 'CONCATENATE_SCRIPTS', false );

Và còn nhiều thủ thuật khác nữa, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://codex.wordpress.org/Editing_wp-config.php

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *