Tôi có thể tối ưu và tiết kiệm được 1,2 Mb nhờ Wp Optimize

Tối ưu cơ sở dữ liệu với plugin WordPress Optimize

Tôi vẫn thường tự hỏi là với những tiện ích của WordPress đem lại như tự động lưu bài viết trên từng ngón tay thì dữ liệu ấy sẽ đi về đâu trong khi bài viết được đăng ? Vì rõ ràng chúng ta thấy các bản xem lại “revision” vẫn tồn tại khi chúng ta hứng chí lên và edit một bài viết nào đó, thông thường có khoảng 4 tới 10 bản revision theo thời gian như vậy trên blog của tôi, và tất nhiên là trên từng post một, vì thế tôi cần tìm một giải pháp xóa chúng đi, nhưng xóa bằng cách nào ?

Xem thêm các plugin tối ưu Cơ sở dữ liệu cho WordPress !

Rất may, tôi lục lọi trên WordPress.org và tìm được plugin WP Optimize !

Chức năng chính của plugin WP Optimize không chỉ có dọn dẹp các bản nháp do chúng ta soạn bài viết tự động lưu lại, mà hơn thế nữa, những comment đang trong thùng rác, những comment đang vào mục SPAM cũng sẽ được dọn dẹp, và tuyệt vời hơn, tôi không cần phải vào PhpMyadmin để tối ưu bảng cơ sở dữ liệu vì đã có chức năng này trong plugin.

Tôi có thể tối ưu và tiết kiệm được 1,2 Mb nhờ Wp Optimize
Tôi có thể tối ưu và tiết kiệm được 1,2 Mb nhờ Wp Optimize

Các bạn thấy không ? Tôi đang có 1,2 Mb hoang phí, các bạn biết là tôi có hàng ngàn bài viết mới chỉ có 10Mb dữ liệu, vậy thì 1Mb là khủng lắm đó.

Tối ưu + Xóa dữ liệu thừa => Tăng tốc website của bạn lên = WP Optimize !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *