Thêm chức năng vào category để tùy chọn

Thêm meta data cho Category và Tag trong WordPress

Hôm bữa làm trang tin tức, tôi cần hiển thị mỗi category một loại hiển thị khác nhau nên phải dùng một plugin để mở rộng chức năng này cho WordPress, và cũng thật tiếc là WordPress vẫn chưa tích hợp meta data vào trong category và tag như mong đợi, hiện tại mới chỉ có Post là hỗ trợ, nhưng với Plugin Taxonomy Metadata của tác giả Mitro thì WordPress trở thành một công cụ tuyệt vời.

Trước tiên phải nói là plugin này sẽ tạo cho bạn một bảng mới trong cơ sở dữ liệu mang tên Taxonomymeta để lưu trữ các trường này, ngoài ra các hàm cũng khá thân thiện và gần với các hàm mặc định của WordPress bao gồm:

add_term_meta($term_id, $meta_key, $meta_value, $unique = false)
delete_term_meta($term_id, $meta_key, $meta_value = '')
get_term_meta($term_id, $key, $single = false)
update_term_meta($term_id, $meta_key, $meta_value, $prev_value = '')

Có một điều rất đặc biệt là plugin này chỉ mở rộng chức năng chứ không thêm bất kỳ cái gì vào trong admin, đồng nghĩa với việc bạn phải viết hàm để hook vào trong phần chỉnh sửa category kiểu như thế này:

Thêm chức năng vào category để tùy chọn
Thêm chức năng vào category để tùy chọn

Như vậy, nhờ vào bảng meta cho Category mà bạn có thể thêm tùy chọn hiển thị, tùy chọn số lượng bài viết hoặc vân vân, sắp xếp theo thứ tự mới chẳng hạn !

Tôi sẽ có bài viết hướng dẫn các bạn hook vào phần thêm mới category trong một bài viết khác, còn bây giờ tôi nghỉ trưa đã !

Chúc cả nhà vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *