Kinh doanh

Tên quán cà phê có quyết định tới doanh số của quán ?

Cái tên rất quan trọng, tên doanh nghiệp, tên quán đều có thể ảnh hưởng tới doanh số. Trong bài viết này chúng ta cùng thảo luận linh tinh về tên quán cà phê nhá!

Theo các bạn, liệu Tên quán cà phê có ảnh hưởng tới doanh số hay không?

Dân SEO thì có lẽ quán cà phê là địa chỉ đáng để đến nhất, hoặc thường xuyên lui tới nhất. Ở đây vừa có mạng, lại có nước uống, lại được ngắm gái xinh!

Thằng bạn nhá máy mình, thông báo về việc cả nhóm sẽ chuyển sang quán Cà phê đẹp và sang trọng hơn tên là Cà phê “Đợi”. Ừ thì cà phê đợi, nhưng xong nó lại chuyển lịch, do đặc điểm say xỉn nên tụ họp tại quán cà phê “người cô đơn” gần chỗ nó để nó còn tiện về, hoặc là ngủ luôn được ở quán do chỗ này là người quen …

Quán cà phê độc đáo, tôi rất thích phong cách này
Quán cà phê độc đáo, tôi rất thích phong cách này

Hôm nay lang thang trên đường nghĩ ngợi linh tinh mới để ý, quán cà phê là loại hình kinh doanh hay ho. Ngoài phong cách của quán, cái tên nó cũng quan trọng nhường nào. Thường thì chủ quán như nào quán cà phê sẽ như vậy. Ví dụ chủ quán là nghệ sĩ, thì cả quán cà phê cũng toát lên vẻ nghệ sĩ, chủ quán là người bỗ bã, thô lỗ, thừa tiền đầu tư chơi thì quán cà phê cũng chỉ làm như người ta, chả có phong cách gì …

Hay như quán cà phê của một người mê âm thanh, vào đó nghe nhạc thì tuyệt cú mèo, nhưng không được làm ồn …

Tôi và lũ bạn đều là dân lập trình nên chỉ thích quán cà phê ít ồn ào. Tìm loanh quanh trong thành phố thì thấy mấy quán cà phê ế ẩm là yên ổn nhất để ngồi bàn chuyện và lập trình, nhưng cái tên nghe nó hơi kỳ cục, có lẽ vì thế mà nó góp phần làm cho quán bị ế. Ví dụ như quán “dấu chấm hỏi” hoặc quán “thiên đường vắng”, đù má chứ hẹn con bạn là “mày ơi tạt qua quán cà phê Thiên đường vắng đi” thì nghe nó hơi ngượng mồm. Mà chỗ ấy nhiều người nghe thấy nó lại hiểu nhầm, cái quái gì mà thiên đường vắng ? Nghe cứ như nhà nghỉ!

Quán cà phê thì cứ tên tây tây một tí mà phang, một là nghe nó sang mồm, hai là nó cũng dễ nhớ, ở chỗ tôi có quán Mony gì đó. Quán “PIN” hoặc quán “ASI”, nói chung cứ ngắn ngắn, dễ gọi, mà gọi cuộc hẹn nó cũng sang mồm!

Còn tên tiếng Việt thì cứ thật ngắn là tốt, ví dụ quán “Tuyết” hay “Nắng” hoặc Cà phê “Đắng” hoặc “Tâm”, cứ tên chủ quán mà diễn 😀

Thử mấy tên quán cà phê bằng tiếng Anh

Những quán cà phê ở phố cổ phục vụ nhiều khách tây. Tên quán sẽ tạo sự thu hút cho khách nước ngoài, ngoài ra khi đọc nó còn sang mồm, dễ trở thành điểm hẹn của các bạn trẻ.

Beans ‘n Cream CafeHuggaMug CafeThe Busy Bean
Beany BusinessImpresso EspressoThe Coffee Club
Boston BaristaJacked Up CoffeeThe Family Bean
Club CoffeeJumpin’ Beans CafeThe Friendly Bean
Coffee ExpressJumpstart Coffee ShopThe Grind
Thử xài một vài tên quán cà phê bằng tiếng Anh xem sao

Chúc cả nhà buổi sáng vui vẻ !

Thông tin liên quan

Landing page là gì ?
Kinh doanh

Landing page là gì ?

Chắc hẳn bạn nghe nhiều tới thuật ngữ Landing Page trong Marketing Online, vậy landing page là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này

Bạn đang xem bài viết tên quán cà phê tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Kinh doanh đang được yêu thích.