Social Marketing tận dụng toàn bộ mạng xã hội

Tại sao người ta lại có thể kiếm nhiều tiền qua Facebook ?

Social Marketing tận dụng toàn bộ mạng xã hội
Social Marketing tận dụng toàn bộ mạng xã hội

Hôm nay nghe con em gái nó hỏi: “Anh ơi em nghe nói người ta kiếm được tiền nhờ Facebook, làm thế nào vậy anh ? ”

Nói chung, người ta có thể kiếm tiền nhờ tất cả các mạng xã hội, bản chất trong đó có thể là do quan hệ, do tiếng tăm và do khéo léo marketing sản phẩm dịch vụ của mình qua các mối quan hệ đó, để tạo được các mối quan hệ/liên hệ tốt tới người khác, họ phải làm khá nhiều việc như kiểu:

  • Tạo ấn tượng bằng các status
  • Tạo ấn tượng bằng ảnh
  • Thu hút kết bạn
  • Thu hút bấm Like, quan tâm, comment, nhận xét các kiểu
  • Giới thiệu sản phẩm nào đó cho những mối quan hệ đó

Trong một số trường hợp người ta cho thuê Profile đã có sẵn các mối quan hệ đông đảo và tốt đẹp, còn một số khác lợi dụng điều này để bán sản phẩm của chính mình cung cấp.

Vậy là đi ngược lại vấn đề: Nếu bạn muốn bán được sản phẩm nào đó hoặc thu hút cộng đồng chú ý tới tin tức của bạn chẳng hạn, thì bạn cần phải có mối quan hệ tốt đẹp với rất nhiều người, hoặc bạn là người xinh đẹp, hoặc bạn là người nổi tiếng, người hát hay hoặc đơn giản là bạn chăm chỉ đi giao lưu kết bạn với nhiều người hoặc bạn có đông đảo bạn bè. Qua đó bạn giới thiệu hoặc bán sản phẩm, trong những người đó sẽ có người có nhu cầu đúng với sản phẩm bạn đang giới thiệu, và họ liên hệ mua hàng.

Trên thế giới thì có hàng ngàn người kiếm được bạc triệu trên mạng xã hội, không riêng gì Facebook, họ gọi đó là Social Marketing !

Giải thích nôm na cho đứa em nó hiểu, tự nhiên tối đó nó đi cầy like và giao lưu tá lả 😀 một mơ ước gì đây !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *