Responsive Menu

Responsive Menu: Tạo menu cho di động cho WordPress sử dụng plugin Responsive Menu

Hiện tại do yếu tố seo mà tất cả các website đều phải sử dụng giao diện responsive hiển thị đa màn hình và đặc biệt là hỗ trợ di động, tuy nhiên có thể website của bạn không hỗ trợ đầy đủ, trong đó có menu cho di động, để khắc phục điều này người ta thường dùng kĩ thuật CSS cho nhẹ, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng Javascript để thực hiện một cách tự động.

Chúng ta có một giải pháp khác cho các bạn không sử dụng thành thạo code hoặc tiết kiệm thời gian và công sức, để làm được menu cho di động đơn giản là cài các plugin sau:

#1, Responsive Menu

Responsive Menu
Responsive Menu

Plugin này thỏa mãn hầu hết các yêu cầu của các bạn về một menu cho di động, đây là một trong những plugin khá hot hiện nay, nhiều trang của Jam sử dụng plugin này, và với hơn 50 ngàn người cài đặt nó, hẳn là phải có lý do riêng 😀

Bạn có thể tạo được nhiều loại menu khác nhau:

Menu phổ thông nhất, top - right
Menu phổ thông nhất, top – right

Ngoài ra còn có loại toàn màn hình, bên phải, tạt ngang .. rất nhiều, các bạn tự cài đặt và khám phá nhé ! Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/responsive-menu/

#2, WP responsive Menu

Wp Responsive Menu PLugin
Wp Responsive Menu PLugin

Plugin này có khoảng 30 ngàn người cài đặt, hiện đang có xu hướng tăng lên, tuy không nhiều lựa chọn như Responsive Menu plugin bên trên, nhưng người dùng chỉ cần thế là đủ, không cần nhiều tới vậy gây chậm trang, và họ chọn WP Responsive Menu !

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/wp-responsive-menu/

#3, Simple responsive Menu

Đúng như cái tên của nó, sau khi cài đặt nó sẽ tự động chuyển menu bạn đang sử dụng trên trang thành menu dành cho di động một cách tự động khi truy cập bằng thiết bị màn hình nhỏ, với hàng ngàn người cài đặt, các bạn có thể download tại đây: https://wordpress.org/plugins/simple-responsive-menu/

#4, Max mega menu

Max Mega Menu
Max Mega Menu

Một plugin mới, nhưng có lượt download lớn và đang tăng trưởng, hẳn là rất nhiều website của các bạn đang cài plugin này, khoảng 30 ngàn download và cài đặt trong thời gian qua là một con số ấn tượng, trong cài đặt của plugin này hỗ trợ cực kì nhiều hiệu ứng, màu sắc cũng như kiểu menu cho di động, tuy nhiên nghe có vẻ hơi thừa khi mà có quá nhiều lựa chọn cho người dùng muốn hiển thị một cái menu đơn giản trên di động !

Các bạn có thể download tại đây: https://wordpress.org/plugins/megamenu/

Tổng kết

Hầu hết các giao diện hiện nay đều sử dụng kĩ thuật responsive, hoặc bootstrap.css nên có thể hiển thị đa màn hình, họ cũng không quên trang bị cho mình một plugin nhúng sẵn trong gói giao diện để tạo menu cho di động, tuy nhiên nếu bạn không có sử dụng các giao diện mới thì có thể cài đặt các plugin này nhé !

CHúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *