Google Adsense

Những nguyên nhân tài khoản Google Adsense của bạn bị khóa lại

Gần đây có khá nhiều bạn kêu than trên Facebook và các mạng xã hội rằng Google Adsense khóa tài khoản của họ lại, nguyên nhân thì có vô kể, trong đó nguyên nhân chính là không tuần thủ nguyên tắc quản trị, nguyên tắc nội dung của Google 😛 tất nhiên rồi.

Hầu hết các tài khoản bị banned đều nằm trong ngưỡng thanh toán, khoảng 1 ngàn đô hoặc hơn kém tí, tùy vào trang, nhưng các tài khoản ít tiền hoặc chưa tới kì thanh toán thì hầu như không bị, vì có thể chỉ khi chuẩn bị đối soát doanh thu thì Google mới soi bạn.

Nguyên nhân chính có thể có vài dạng như sau

1, Trang web có nội dung không hợp lệ

Do bạn đặt trên các trang có nội dung tự động, không có tí sáng tạo nào cả, hoặc nội dung không có ích cho người dùng, các trang có quá ít lượt truy cập cũng dính tình trạng này.

Các trang copy tự động mà không qua chỉnh sửa thì có vô vàn, trong khi các trang này cần phải có lượt truy cập thật khủng thì mới có thể đỡ được Google Adsense, nếu không cũng sẽ bị banned một cách không thương tiếc.

2, Trang khuyến khích kick quảng cáo

Tôi cũng vừa thấy một blog đặt đầy adsense và dưới mỗi bài viết là hô hào kick quảng cáo ủng hộ, điều này vi phạm nghiêm trọng vào chính sách của Google adsense, và đúng như thánh nghĩ 😀 trong lúc viết bài này thì trang đó đã bị xóa 😀

3, Trang có pop-up quảng cáo

Quy định của Google là không được triển khai mã quảng cáo trên trang Pop-up, điều này cấm kị, vì bản thân các pup-up luôn làm cho người dùng khó chịu, quảng cáo trên đó làm giảm uy tín của nhà quảng cáo cũng như website chủ.

4, Lượt click không hợp lệ

Cái này là hay ho nhất, nếu bạn trao đổi click với ai đó, hoặc tham gia vào mạng lưới hộ nhau kick là dính ngay, Google rất thông minh trong việc tìm ra các kick không hợp lệ.

5, Vị trí quảng cáo gây nhầm lẫn

Đừng đặt ở những nơi người dùng nhầm quảng cáo với thành phần của trang, điều này có thể xem trong báo cáo của Google, nếu tỉ lệ click quảng cáo lớn hơn 10% bạn sẽ bị banned ngay !

Ví dụ: Khách vào khoảng 100o người nhưng có tới 500 người click vào quảng cáo, CTR của bạn lên 50% => Vi phạm, vì bạn đang cố tình lừa người dùng, cho dù cố tình hay hữu ý thì cũng bị toi củ ngỏm ngay !

6, Thằng nào đó phá hoại bạn

Việc quảng cáo và giá quảng cáo hoàn toàn không liên quan tới tính cạnh tranh, đơn giản là thằng nào đó hâm dở phá hoại trang của bạn, điều này thật bực tức, vì chúng ta đang lấy tiền về cho quốc gia cơ mà 😀 hành động phá hoại này có thể cho vào tội không yêu nước =))

=> Những lỗi khác như tự click vào quảng cáo, một hai cái tình cờ không làm tài khoản của bạn bị đóng, ngoài ra thiên hạ cứ đồn là dùng hai tài khoản adsense trên một máy tính là bị dính chưởng, điều này chưa đúng vì trong một gia đình có thể có hai người có tài khoản, ngoài ra mọi người có thể hỗ trợ nhau quản lý tài khoản, ví dụ như tôi đang quản lý tới 3 cái tài khoản adsense mà chưa hề bị banned, Google dường như không cấm hành vi dùng chung máy tính này.

7, Dùng phần mềm kiểm tra website

Các phần mềm này có thể vô tình đi theo các liên kết trong quảng cáo, hoặc sẽ tạo ra lượng truy cập giả tạo, nên nếu bạn sử dụng các phần mềm kiểm tra thì vui lòng tắt adsense trước khi quá muộn.

Cách khắc phục

Khắc phục tất cả các điều trên ! Ngoài ra Google nó không báo cho bạn lỗi đâu, mà bạn phải tự liên hệ lại tới Google để khiếu nại, các kiểu, nói chung chỉ có 1% trong số đó là thành công vì Google đã banned nick là có lý do hết rồi !

Các khiếu nại thực hiện tại đây:

1. Hoạt động không hợp lệ: https://support.google.com/adsense/troubleshooter/2707037

2. Vi phạm chính sách : https://support.google.com/adsense/answer/1217847

Chúc các bạn thành công !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 33 bình luận !

    1. Tích lũy trước khi có mã Pin đều bị giữ lại, khi bạn nhập mã Pin xong thì sẽ được lấy số tiền đó về trong kì thanh toán tiếp theo, ví dụ bạn nhập vào ngày 20 thì ngày 21 sẽ có tổng kết gửi về, nhưng nếu bạn nhập sau kì thanh toán, ví dụ 24 thì tận tháng sau mới được lấy 😛

 1. Mình đã thử nhiều cách nhưng không có hiệu quả,dù cải thiện website, thiết kế lại giao dien, thêm nhiều chức năng , lấy tin thủ công ,nhưng tất cả điều bị từ chối, \

  các mem nào đã từng thành công cho một bài viết pro cho aNH EM NHỜ

  hy vong thời gian tới có nhiều bài viết hay

  ai có dịch vụ tạo google adsene thì chỉ cho mỉnh nhé.,thanks các bạn nhiều

  demo website : http://meyou.vn

 2. ban cho minh hoi, neu trang web a ci tai khoan adsends la b. neu b bi google block. minh tao 1 tai khoan adsends khac la c. c chay tren web a nhu vay co bi block k
  sori vi minh k cai dc unikey do may cui

 3. A Jam cho e hỏi lúc trước e có dùng tên e và địa chỉ đăng ký tài khoản adsense nhưng bị block.Nếu bây giờ e dùng tên e và địa chỉ cũ đăng ký 1 tài khoản mới có bị block nữa không a hay phải dùng 1 tên khác đăng ký a.

 4. Bạn cho mình hỏi tí. Ví dụ adsense của mình bị banned accout, vậy cho mình hỏi có thể đăng ký lại adsense với tên miền cũ trước đó mà mình đăng ký adsense lại được không (tất nhiên là phải khác địa chỉ và sdt) ?. Cụ thể: tên miền của mình là abc.com đăng ký adsense thành công nhưng sau đó bị banned adsense.
  Bây h mình muốn đăng ký lại cũng tên miềm abc.com không biết google ads có chấp thuân ko ?

 5. Chào bạn!,
  Hồi mới đăng ký xong acc vì mình không xem kỹ TOS nên bị cảnh báo vì đặt quảng cáo sai Nhãn (đáng lẽ phải ghi là “quảng cáo” hoặc “liên kết được tài trợ”), sau đó mình sửa lại là xong, không vấn đề gì.
  Mình muốn hỏi bạn sau cảnh báo bao nhiêu lần thì Google Adsense sẽ banned acc của mình vậy ạ?
  Cám ơn bạn!

  1. Tùy theo mức nghiêm trọng và độ liên tục, kinh nghiệm của mình là quá 5 lần sẽ bị banned, tuy nhiên lỗi tự click thì 1 lần banned luôn ! Tự click là bạn đăng nhập rồi tự click nhé, còn không đăng nhập thì chả sao cả !

 6. Jam Việt và các bạn cho mình hỏi tí.
  Acc cũ của mình bị ban, giờ mình có acc mới rồi ( chưa lấy được pin), mình đặt lên trang mới ( http://www.tramhay.com) thì ok, nhưng khi mình đặt lên trang trước đây ( trang ngày trước đặt acc cũ đã bị ban) thì ko hiển thị qc. Cho mình hỏi nguyên nhân và cách khắc phục ntn.
  Xin cám ơn

 7. Của tôi không biết lý do gì, nội dung lành mạnh và rất trong sáng, có tính giáo dục. Thế mà nhận đc email chấm dứt tài khoản vì vi phạm chính sách.Không hiểu lý do gì nữa.

   1. Blog của mình viết để chia sẻ kiến thức toán THPT tới mọi người, giống như diendantoanhoc. Mình thấy chia sẻ như thế là hoàn toàn đúng, giống như các bạn vẫn đang chia sẻ kinh nghiệm của mình và trả lời các bình luận của mọi người thôi.

     1. Sao có cái luậ gì mà buồn cười thế, bây giờ mới nghe thấy. Vậy mà sao các diễn đàn hay blog khác vẫn chạy ầm ầm nhỉ? Nếu đúng là như vậy thì giờ mình phải làm sao? nếu đổi tên miền để chơi GA thì cũng vẫn dính chưởng này à

    1. Anh tưởng tượng thế này nhá: Nếu trên website hướng dẫn giải toán, hoặc bán các sản phẩm như bài luận sinh viên, chục năm nữa xã hội sẽ xuống cấp thế nào ? Tuy rằng luật pháp không cấm mọi người lập website giải toán, tuy nhiên Google với tính nhân văn của nó, nó hông cho phép Adsense chạy trên đó !

     Anh thử Emal lại Google adsense nhờ xem lại tài khoản, cách tốt hơn là xóa các bài hướng dẫn giải, còn bàn luận thì thoải mái ạ !

     Hên sui, chúc anh thành công !

 8. Bạn cho mình hỏi, nếu mình đăng kí adsense ở tên miền A. Sau 1 năm mình không dùng tên miền A nữa, thì code quảng cáo lấy ở tài khoản đăng kí cho tên miền A có còn tác dụng để đặt lên các tên miền khác hay không?

   1. Thế nếu như tên miền A này sau đó có một người khác mua,thì họ sẽ không tạo được tài khoản adsense content nữa đúng không bạn? Vậy là mình chỉ cần sử dụng tên miền A đăng kí ads thì có thể dùng cả đời tài khoản đó cho dù tên miền không còn là sở hữu của mình.

 9. Em sinh năm 1998 chưa đủ tuổi để đăng ký GA, Em khai là 1997.Năm sinh Ko giống trên chứng minh thư thì có ảnh hưởng đến việc nhận tiền Ko ạ. Em là người mới nên chưa hiểu lắm ạ

  1. Không đủ tuổi thì đến lúc muốn nhận tiền qua Western Union không biết có được không, còn đăng ký thì ai cũng đăng ký được, nếu không thì chỉnh lại CMT gửi cho Google vẫn được 😀

 10. Tình hình mình cũng vừa bị adsense cho out một web này, không biết tại sao nó không cho đặt quảng cáo nữa đừng nói gì bị phạt, ai có cách nào hướng dẫn giúp mình được không ạ, không thì làm hộ mình, em gửi phí cafe. Thank all

 11. Bạn ơi cho mình hỏi. Mình có 1 kênh youtube và 1 blog cùng liên kết với tài khoản google adsence. Do blog của mình vi phạm chính sách nên tài khoản google adsence bik banned. Kênh youtube của mình cũng k kiếm tiền từ google adsence được nữa. Vậy kênh youtobe của mình có liên kết được với Network khác để kiếm tiền không vậy? Thanl all

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *